|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 12/11: VCG, DRC, GIL

18:34 | 11/11/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VCG (Vinaconex), DRC (Cao su Đà Nẵng) và GIL (Gilimex).

VCG - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng quá mua, xu hướng tăng.

Phân tích:

VCG đang hình thành xu hướng tăng giá khá tích cực sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng đáy 23. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI báo hiệu nhịp điều chỉnh nhẹ nhưng chỉ báo MACD đang ủng hộ xu hướng hồi phục. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, ủng hộ xu hướng tăng giá.

Cổ phiếu tâm điểm 12/11: VCG, DRC, GIL - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCG. (Nguồn: BSC).

DRC - Tiềm năng bứt phá mẫu hình tiếp diễn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Phân tích kỹ thuật:

- Tín hiệu tạo đáy thành công phía trên EMA 20 tuần để ngỏ cơ hội tiếp diễn chiều giá lên.

- Giai đoạn hiệu chỉnh 2 tháng gần nhất diễn ra dưới dạng mẫu hình Symmetrical Triangle.

- Phiên 5/11 đã phủ nhận hoàn toàn áp lực bán của 3 phiên liền trước. Trong điều kiện đường xu hướng dài hạn vẫn đang nâng đỡ biến động và cặp EMA 20 &60 phiên đã được kiểm định lại với vai trò hỗ trợ thì cơ hội của phiên bứt phá tiếp tục được nâng cao.

- Mục tiêu tăng giá của DRC sẽ là mốc 41, tương ứng mức 100% mục tiêu của mẫu hình giá và cận trên của kênh xu hướng trung dài hạn.

Phân tích:

Sau 2 tháng duy trì dao động giằng co dạng Choppy Market và phân kỳ về biến động với VN-Index thì DRC hiện đang bắt đầu ghi nhận những tín hiệu cải thiện xu hướng giá khá rõ nét. Cụ thể, quá trình giằng co ngắn hạn dưới dạng mẫu hình Symmetrical Triangle mang hàm ý về quá trình tái tích lũy - chuẩn bị cho kịch bản tiếp diễn của xu hướng trung dài hạn.

Trong 2 tuần gần nhất, đà tăng giá đi kèm với dấu hiệu tích cực hơn của thanh khoản chiều mua đang dẫn chiếu tới khả năng của phiên bứt phá.

Nếu DRC vượt qua được ngưỡng kháng cự 34 - 35 thì sẽ xác nhận chiều đi lên với mục tiêu cao hơn tại quanh ngưỡng tâm lý 41. Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị mua cổ phiếu DRC cho kỳ vọng cổ phiếu sẽ sớm bứt phá và hình thành xu hướng tăng mới.

Cổ phiếu tâm điểm 12/11: VCG, DRC, GIL - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DRC. (Nguồn: VNDirect).

GIL -Xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức giảm

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích: 

Stock Rating của GIL ở mức 85 điểm thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của GIL đóng cửa tăng 5,1% và đồ thị giá xác lập mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng đang ở giai đoạn rõ ràng và đồ thị giá có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ. Nhà đầu tư có thể duy trì nắm giữ và xem xét chốt lời một phần tỷ trọng tại mức mục tiêu ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 12/11: VCG, DRC, GIL - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GIL. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo