|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 10/11: DCM, VHC, CTI

18:51 | 09/11/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DCM (Phân bón Dầu khí Cà Mau), VHC (Vĩnh Hoàn) và CTI (Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO).

DCM - Có thể mở rộng lên các mức cao mới

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DCM ở mức 93 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá phiên 8/11 của DCM tăng 5% với khối lượng giao dịch giảm 38% so với phiên trước đó.

Đồng thời, đồ thị giá cũng xác lập mức cao nhất 52 tuần và xuất hiện khoảng trống tăng giá, đặc biệt đồ thị giá cũng đã thoát khỏi giai đoạn đi ngang trong hai tuần giao dịch gần đây cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao mới.

Cổ phiếu tâm điểm 10/11: DCM, VHC, CTI - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DCM. (Nguồn: VNDirect).

VHC - Nắm giữ

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 69,7

- Hỗ trợ ngắn hạn: 61,06

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 79,33

- Hỗ trợ trung hạn: 57,78

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích: 

Stock Rating của VHC ở mức 83 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của VHC đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng tăng trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn. Tuy nhiên, mức sức mạnh giá của VHC vẫn dưới 80 điểm. Do đó, các nhà đầu tư có thể duy trì vị thế nắm giữ với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Cổ phiếu tâm điểm 10/11: DCM, VHC, CTI - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VHC. (Nguồn: VNDirect).

CTI - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

CTI đang hình thành xu hướng tăng giá khá tích cực sau khi hồi phục từ ngưỡng đáy 17. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng hồi phục. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, ủng hộ xu hướng tăng giá.

Cổ phiếu tâm điểm 10/11: DCM, VHC, CTI - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTI. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo