|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 1/9: PVS, SMC, PET

18:55 | 31/08/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: PVS (PTSC - Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam), SMC (Ðầu tư Thương mại SMC) và PET (Petrosetco - Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí).

PVS - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD vượt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

PVS đang hình thành xu hướng hồi phục từ ngưỡng đáy 24. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu.

Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và MA50; báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Cổ phiếu tâm điểm 1/9: PVS, SMC, PET - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVS. (Nguồn: BSC).

SMC -  Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 49,6

- Hỗ trợ ngắn hạn: 43,43

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 55,57

- Hỗ trợ trung hạn: 39,08

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của SMC ở mức 98 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của SMC vượt lên trên đường trung bình 20 ngày và có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Khối lượng giao dịch tăng mạnh so với giá trị trung bình 20 ngày cho thấy đồ thị giá có thể sẽ sớm vượt mức đỉnh cũ tại vùng 49,6. Mặt khác, xu hướng ngắn hạn của SMC được nâng lên mức tăng và dòng tiền tiếp tục có xu hướng gia tăng.

Cổ phiếu tâm điểm 1/9: PVS, SMC, PET - Ảnh 2.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu SMC. (Nguồn: TradingView).

PET -  Để ngỏ khả năng vượt đỉnh

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của PET ở mức 85 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn cũng được nâng lên mức tăng cho thấy đồ thị giá có thể sẽ vượt đỉnh. Theo đó, NĐT ngắn hạn có thể xem xét mua và nắm giữ cổ phiếu PET.

Cổ phiếu tâm điểm 1/9: PVS, SMC, PET - Ảnh 3.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu PET. (Nguồn: TradingView).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.