|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục phân hoá, CTG ngược dòng dẫn dắt thị trường

15:51 | 13/09/2022
Chia sẻ
Cổ phiếu CTG dẫn đầu chiều tăng giá phiên thứ hai liên tiếp khi tăng 1,7% lên 27.500 đồng/cp và là mã ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số. Tuy nhiên, lực cầu tại mã này rất thấp, chỉ hơn 2,4 triệu đơn vị khớp lệnh.

Thị trường chứng khoán tiếp tục chứng kiến một phiên giao dịch ảm đạm khi các chỉ số chính chỉ có mức tăng khiêm tốn, thậm chí VN-Index có những thời điểm còn rơi xuống dưới tham chiếu. Dòng tiền vẫn rất thận trọng, thanh khoản duy trì ở mức thấp trong bối cảnh bảng điện tử bị sắc đỏ chi phối, dù biên độ giảm phần lớn chỉ ở mức thấp.

Cổ phiếu ngân hàng cũng không nằm ngoài xu hướng chung của thị trường khi độ rộng toàn ngành phân hoá, có 13 mã giảm, 9 mã tăng và 5 mã đứng giá tham chiếu. Hầu hết các các cổ phiếu từ bluechip, midcap đến penny đều ghi nhận mức biến động không quá đáng kể. 

Trong đó, cổ phiếu CTG dẫn đầu chiều tăng giá phiên thứ hai liên tiếp khi tăng 1,7% lên 27.500 đồng/cp và là mã ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số. Tuy nhiên, lực cầu tại mã này rất thấp, chỉ hơn 2,4 triệu đơn vị khớp lệnh. Một số cổ phiếu vốn hoá lớn nỗ lực duy trì sắc xanh đến cuối phiên là SHB (1,1%), LPB (0,7%), OCB (0,7%), ACB (0,2%), VPB (0,2%).

Ngược lại, dẫn đầu danh sách giảm giá đều là những cổ phiếu giao dịch trên sàn HNX và thị trường UPCoM như NVB, PGB, KLB, ABB, BVB, VBB. Trong khi đó, đại diện của sàn HOSE điển hình nhất là "anh cả" VCB khi giảm 0,6%. Các cổ phiếu còn lại đều ghi nhận biên độ giảm dưới 0,5%.

Thanh khoản toàn ngành vẫn duy trì ở mức thấp khi cổ phiếu giao dịch sôi động nhất là VPB cũng chỉ khớp lệnh 6,7 triệu đơn vị. Theo sau là các mã STB (6,5 triệu cp), SHB (6,1 triệu cp), MBB (5 triệu cp)...

Về dòng tiền khối ngoại, cổ phiếu CTG nhận được trợ lực từ khối này với giá trị mua ròng hơn 30 tỷ đồng. Chiều ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán mạnh mã STB gần 34 tỷ đồng. 

 

Bảo Ngọc