|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng lại quay đầu giảm mạnh

20:32 | 23/05/2022
Chia sẻ
Ngân hàng chính là tác nhân của cú chỉnh sâu trong phiên giao dịch hôm nay mới mức ảnh hưởng 0,74%. STB là cổ phiếu rơi mạnh nhất toàn ngành khi giảm 5,8% xuống còn 20.350 đồng/cp và có lúc đã xuất hiện giá sàn trong phiên ATC.

Thị trường chứng khoán diễn ra khá nhịp nhàng trong suốt phiên sáng khi VN-Index chỉ lình xình quanh mốc tham chiếu. Tuy nhiên, sắc đỏ từ cổ phiếu bluechip đã lan sang nhiều nhóm ngành khác và áp lực bán ngày càng dâng cao sau 14h, có lúc đã mất tới 32 điểm.

Ngay sau đó, dòng tiền bắt đáy gia tăng giúp VN-Index lấy lại gần 10 điểm trong phiên ATC. Trong khi đó, rổ VN30 diễn biến tiêu cực hơn và đóng cửa giảm tới 27 điểm. 

Ngân hàng chính là tác nhân của cú chỉnh sâu trong phiên giao dịch hôm nay mới mức ảnh hưởng 0,74%. Toàn ngành chỉ có duy nhất hai cổ phiếu KLB và PGB giao dịch trên thị trường UPCoM giữ được sắc xanh, còn lại đều nới rộng đà giảm.

STB là cổ phiếu rơi mạnh nhất toàn ngành khi giảm 5,8% xuống còn 20.350 đồng/cp và có lúc đã xuất hiện giá sàn trong phiên ATC. "Niềm vui ngắn chẳng tày gang", cổ đông STB phải nản lòng khi mã này lại quay đầu giảm mạnh khi mới hồi phục trong 3 phiên liền trước. Khối lượng giao dịch của mã này cũng đứng thứ hai toàn thị trường, đạt gần 31 triệu đơn vị. 

Nhiều bluechip cùng ngành cũng giảm mạnh về cuối phiên như TPB (4,5%), VPB (4,2%), VIB (4,1%), CTG (3,5%), BID (3,3%), MBB (2,6%), TCB (2,4%), ACB (2,1%)...

Trong khi đó, biên độ dao động của các cổ phiếu trên sàn HNX và thị trường UPCoM khá thấp, giảm mạnh nhất là cổ phiếu ABB chỉ với 1,7%. 

 (Nguồn: Bảo Ngọc tổng hợp).

Tâm lý nhà đầu tư hiện vẫn thận trọng và thăm dò và nhiều khả năng thị trường cần một nhịp lùi bước để kiểm tra lại cung – cầu và chờ đợi thêm sự tham gia đồng bộ của các nhóm ngành. Giá trị giao dịch toàn ngành ngân chỉ đạt khoảng 2.500 tỷ đồng trong phiên hôm nay qua hai kênh khớp lệnh và thoả thuận.

Trong đó, dòng tiền ngoại duy trì lực mua và bán khá cân bằng với quy mô bán ròng chỉ nhỉnh hơn 8 tỷ đồng. NĐT nước ngoài xả mạnh hai mã CTG (21 tỷ đồng), TPB (12 tỷ đồng) nhưng cũng gom gần 21 tỷ đồng cổ phiếu HDB. 

Bảo Ngọc