|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng bứt phá, CTG hút dòng tiền ngoại

17:04 | 28/06/2022
Chia sẻ
Tất cả cổ phiếu ngân hàng trên sàn HOSE đều tăng giá trong phiên hôm nay, trong đó mã VIB dẫn đầu khi tăng kịch trần lên 22.100 đồng/cp. Một số cổ phiếu khác như EIB, LPB, CTG và BID đã có thời điểm tăng trần trước khi mất sắc tím về cuối phiên.

Trong phiên giao dịch sáng nay (28/6), nhà đầu tư chủ yếu giao dịch trong tâm thế thăm dò khiến VN-Index chỉ giằng co nhẹ quanh tham chiếu. Bước vào phiên chiều, lực cầu tăng mạnh tập trung vào hai nhóm cổ phiếu trụ là ngân hàng và bất động sản, theo đó kéo chỉ số tăng lên mức 1.218 điểm. 

Ngoại trừ SGB và NVB giảm điểm với biên độ không đáng kể, hầu hết cổ phiếu ngân hàng đều nới rộng đà tăng. Tính chung toàn ngành, nhóm này đã đóng góp tới 1,03 điểm phần trăm cho VN-Index và vượt trội hơn hẳn so với các ngành còn lại. 

Trên sàn HOSE, cổ phiếu VIB dẫn đầu danh mục tăng giá khi tăng kịch trần lên 22.100 đồng/cp. Một số mã khác như EIB, LPB, CTG và BID đã có thời điểm tăng trần trước khi mất sắc tím về cuối phiên. Hàng loạt các bluechip khác tăng dưới 6% có STB, CTG, HDB, VPB, TCB, TPB, MBB... 

Theo ghi nhận, dòng tiền đã rục rịch trở lại cổ phiếu nhà băng với giá trị giao dịch trong phiên hôm nay đạt trên 3.000 tỷ đồng, tăng 50% so với phiên trước. Trong đó, cổ phiếu STB dẫn đầu thanh khoản thị trường với gần 25 triệu đơn vị khớp lệnh. Ngoài ra, các mã như LPB, CTG, BID cũng ghi nhận khối lượng đột biến, gấp đôi mức trung bình 10 phiên gần nhất.

Trước đà tăng giá, khối ngoại cũng mua ròng gần 150 tỷ đồng cổ phiếu nhà băng, dẫn đầu danh mục mua ròng toàn thị trường. Dòng tiền tập trung chủ yếu tại mã CTG (106 tỷ đồng), tương đương 4,1 triệu đơn vị. Ngoài ra, một số cổ phiếu khác tiếp tục được gom có STB (18 tỷ đồng), TPB (13 tỷ đồng), BID (9 tỷ đồng)...

 

Bảo Ngọc