|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu 'họ Louis' và Trí Việt mất thanh khoản khi lãnh đạo vào vòng lao lý

07:14 | 22/04/2022
Chia sẻ
Giống như nhiều trường hợp khác, cổ phiếu liên quan đến "nhóm Louis" và Trí Việt đồng loạt giảm sàn sau khi hai lãnh đạo và nhân viên bị bắt tạm giam với cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu liên quan đến "họ Louis" và Trí Việt đồng loạt giảm sàn khi những lãnh đạo vào vòng lao lý. Ảnh: VNDirect.

Ghi nhận trong phiên giao dịch 21/4, hàng loạt cổ phiếu liên quan đến "nhóm Louis" giảm sàn và mất thanh khoản như BII, TGG, AGM. Khối lượng khớp lệnh các mã này chỉ đạt vài chục nghìn đơn vị, thấp hơn đáng kể so với lượng đặt bán giá sàn hàng triệu đơn vị của TGG và BII.

Những phiên giao dịch trước đó, cổ phiếu TGG đã có những phiên giảm sàn. Còn với BII, mã này giảm sâu mất hơn nửa giá trị trong gần một tháng gần đây.

Sau thông tin Tổng Giám đốc Chứng khoán Trí Việt bị bắt tạm giam, hai mã cổ phiếu liên quan là TVB và TVC giảm sàn xuống còn 12.200 đồng/cp và 11.500 đồng/cp. Tổng dư bán giá sàn hai mã chứng khoán này là hơn 5 triệu đơn vị. Trong ngày 21/4, Chứng khoán Trí Việt thông tin về việc miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc với ông Đỗ Đức Nam.

Liên quan đến giao dịch các cổ phiếu, không chỉ những cổ phiếu liên quan trực tiếp, nhiều mã chứng khoán liên quan từng được ông Đỗ Thành Nhân đề cập trên trang Facebook cá nhân cũng giảm sàn trong phiên 21/4 như APG, SMT, DDV, VKC. Hai mã APG và DDV đã được công ty trong nhóm Louis bán ra.

Việc xuất hiện dư bán giá sàn khiến nhà đầu tư khó có thể bán cắt lỗ các cổ phiếu trên trong bối cảnh thị trường diễn biến kém sắc và hoạt động bán giải chấp tại các công ty chứng khoán diễn ra liên tục.

Thông tin về vụ việc, tối ngày 20/4, Bộ Công An thông tin về việc ra quyết định khởi tố vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt, Công ty Cổ phần Louis Holdings, Công ty Cổ phần Louis Capital, Công ty Cổ phần Louis Land và các đơn vị liên quan.

Bước đầu, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với 4 cá nhân về tội “Thao túng thị trường chứng khoán". Trong 4 cá nhân có ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch Louis Holdings, thành viên HĐQT Louis Capital, CTCP LouisLand; ông Đỗ Đức Nam, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt.

Hoàng Linh