|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giá cổ phiếu công ty quản lý Blackpink lao dốc

10:18 | 13/07/2023
Chia sẻ
Không đạt được tiếng nói chung với công ty quản lý, một thành viên Blackpink có thể sẽ rời nhóm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/7, cổ phiếu của YG Entertainment - công ty quản lý Blackpink, đã giảm gần 7% sau khi xuất hiện thông tin một thành viên nhóm nhạc sẽ rời nhóm, theo tờ CNBC.

Cổ phiếu của YG Entertainment được giao dịch ở mức 73.900 won/cổ phiếu vào lúc 2h41 chiều giờ KST. Đóng cửa, cổ phiếu YG Entertainment ở mức 66.700 won/cổ phiếu - thấp nhất kể từ ngày 11/5.

Thông tin độc quyền từ Munhwa Ilbo của Hàn Quốc cho biết Lisa - thành viên Blackpink, đã “không thể tìm được tiếng nói chung” trong việc gia hạn hợp đồng với YG Entertainment. 

 Nhóm nhạc Blackpink. (Ảnh: YG).

Một hãng truyền thông Hàn Quốc khác là Newsen cũng đưa tin rằng YG Entertainment đã trả lời các câu hỏi về vấn đề này, trong đó cho biết việc đàm phán gia hạn hợp đồng vẫn đang được tiến hành. Tuy nhiên, Munhwa Ilbo tiết lộ "bất đồng giữa hai bên vẫn còn khá lớn”.

Ngoài Lisa, Blackpink còn 3 thành viên là Jisoo, Jennie và Rosé. Đây là một trong những nhóm nhạc K-pop thành công nhất của YG Entertainment.

Blackpink ra mắt với YG vào tháng 8/2016. Các nhóm nhạc K-pop thường ký hợp đồng 7 năm nên hợp đồng của Blackpink dự kiến sẽ hết hạn vào tháng 8 năm nay.

Trích dẫn một nguồn tin từ “người trong ngành”, Munhwa Ilbo cũng cho biết thêm “quá trình gia hạn hợp đồng giữa YG với ba thành viên còn lại của Blackpink đang diễn ra tương đối suôn sẻ”.

Theo Statista, trong năm 2022, doanh thu bán hàng trên toàn cầu của YG Entertainment lên tới khoảng 391,2 tỷ won, mức cao nhất kể từ năm 2014. Ngoài nguồn thu chính đến từ các hoạt động của những nhóm nhạc, nghệ sĩ mà công ty đang quản lý, YG Entertainment còn có những mảng kinh doanh khác như mỹ phẩm, quảng cáo,… Trước đó, công ty cũng ghi nhận doanh thu trên toàn cầu luôn duy trì ở mức hơn 250 tỷ won từ năm 2016.

Giai đoạn 2020 – 2021, công ty chứng kiến doanh thu tăng đột biến, từ 255,26 tỷ won lên 355,63 tỷ won dù đây là giai đoạn mà đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu, khiến hàng loạt tour lưu diễn vòng quanh thế giới của các nghệ sĩ bị hủy.

Một phần doanh thu và lợi nhuận của YG Entertainment hiện tại cũng đến từ những chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của nhóm nhạc nữ Blackpink.

Theo Touring Data, “Born Pink World Tour” của Blackpink đã trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất của một nhóm nữ trong lịch sử, vượt qua nhiều nhóm nhạc nữ huyền thoại khác như Spice Girls (78,2 triệu USD), TLC (72,8 triệu USD) và Destiny's Child (70,8 triệu USD).

Mỗi đêm diễn của Blackpink có thể thu về tới 10 triệu USD. Ví dụ, tại Mexico City của Mexico, nhóm nhạc Hàn Quốc đã biểu diễn hai đêm diễn tại sân vận động Foro Sol, nơi có sức chứa 65.000 người.

Tổng doanh thu của nhóm từ hai buổi biểu diễn là 19,4 triệu USD, tương đương 9,989 triệu USD/đêm - đây là buổi biểu diễn có doanh thu cao nhất của một nhóm trong lịch sử. 

 

Đức Huy

Nhập khẩu thép từ Trung Quốc cao kỷ lục, đà phục hồi ngành thép trong nước vẫn chưa chắc chắn
Với đà phục hồi hiện nay, dự báo sản xuất thép thành phẩm năm 2024 có thể đạt 30 triệu tấn, tăng 7% so với năm 2023. Tuy nhiên, sự phục hồi này không chắc chắn và các doanh nghiệp thép còn gặp nhiều khó khăn, nhất là sức ép từ thép Trung Quốc.