|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ đông lớn 'lướt sóng' hàng triệu cổ phiếu MSB

20:38 | 14/09/2021
Chia sẻ
Sau khi mua vào 6,3 triệu cổ phiếu MSB vào ngày 17/8, CTCP May - Diêm Sài Gòn đã bán ra 5 triệu cổ phiếu chỉ sau đó ba tuần.

CTCP May - Diêm Sài Gòn mới đây cho biết đã bán xong 5 triệu cổ phiếu MSB của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam vào ngày 7/9 nhằm mục đích đầu tư tài chính.

Sau giao dịch này, số lượng cổ phiếu MSB mà May - Diêm Sài Gòn nắm giữ đã giảm xuống còn hơn 33,38 triệu đơn vị, tương đương với 2,84% vốn điều lệ của ngân hàng.

Theo thông tin công bố, có 4 tổ chức có liên quan đến May - Diêm Sài Gòn hiện đang nắm giữ cổ phiếu MSB bao gồm CTCP Sông Hồng, CTCP Đầu tư Tiến An, CTCP Đầu tư Phát triển Hà Tây và CTCP Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam.

Trong đó, May - Diêm Sài Gòn hiện đang sở hữu trên 5% vốn của CTCP Sông Hồng. Ba đơn vị còn lại là cổ đông lớn sở hữu trên 5% vốn của May - Diêm Sài Gòn.

Tổng số cổ phần MSB mà nhóm cổ đông này sở hữu sau giao dịch trên là gần 101 triệu cp, tương đương với tỷ lệ 8,59%.

Trên thị trường chứng khoán, ghi nhận vào ngày 7/9, có 5 triệu cổ phiếu MSB được trao tay thoả thuận giữa các nhà đầu tư, bằng với số lượng May - Diêm Sài Gòn bán ra cùng ngày. Giá trị giao dịch là hơn 134 tỷ đồng, tức mức giá được giao dịch trung bình là 26.900 đồng/cp.

Trước đó không lâu, vào ngày 17/8, doanh nghiệp này đã thực hiện mua vào 6,3 triệu cổ phiếu MSB, cũng khớp với khối lượng giao dịch thoả thuận được ghi nhận ngày hôm đó. Giá thoả thuận trung bình là 32.000 đồng/cp.

Kết phiên 14/9, giá cổ phiếu MSB dừng ở mức 28.400 đồng/cp, thấp hơn 10% so với mức đỉnh hồi giữa tháng 8.

Nhóm cổ đông lớn 'lướt sóng' hàng triệu cổ phiếu MSB  - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu MSB từ đầu năm đến nay. (Ảnh: TradingView).

Lê Huy

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.