Nhà đất

Cổ đông DIC Corp bác bỏ việc hợp tác với Him Lam tại khu đô thị 10.500 tỉ

11:03 | 17/09/2020

Chia sẻ

Trước áp lực về vốn, thời gian thực hiện dự án và cả uy tín doanh nghiệp, DIC Corp đã trình cổ đông xem xét phương án hợp tác với Him Lam triển khai Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu nhưng không được sự chấp thuận của cổ đông.

Ngày 27/8, HĐQT Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, Mã: DIG) đã phát đi văn bản lấy ý kiến cổ đông về việc hợp tác với công ty con của CTCP Him Lam để thực hiện đầu tư Dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu.

Kết quả biểu quyết cho thấy, chỉ có 33,07% số cổ đông có quyền biểu quyết đồng ý thông qua, 26,57% cổ đông có quyền biểu quyết không thông qua, còn lại không có ý kiến.

Theo đó, ĐHĐCĐ đã không thông qua chủ trương hợp tác Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu với Him Lam như nội dung HĐQT công ty đã trình trước đó.

Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu có qui mô 90,5 ha, tại phường 12, TP Vũng Tàu. Thời hạn thực hiện dự án 15 năm, tính từ quí I/2015 đến quí IV/2026.

Tuy nhiên, đến nay đã qua một nửa thời gian cho phép thực hiện nhưng dự án vẫn chưa thể triển khai do gặp khó khăn về thủ tục kiểm đếm, thu hồi đất và giải phóng mặt bằng.

Theo DIC Corp, nếu không triển khai ngay công tác bồi thường và xác định tiền sử dụng đất thì phía công ty sẽ đối mặt với nhiều khó khăn về vốn. Tổng mức đầu tư cho dự án đến nay cao gấp 2,6 lần so với mức được phê duyệt hồi năm 2017.

Tại năm 2017, dự án có tổng mức đầu tư 4.029 tỉ đồng và con số này tăng lên 10.500 tỉ đồng trong năm nay. Nếu không triển khai đầu tư, trung bình mỗi năm tổng mức đầu tư của dự án tăng 2.000 tỉ đồng.

Mặc khác, đây là dự án trọng điểm của thành phố nên cần được sớm khởi công để dự án không bị thu hồi, giữ uy tín của DIC Corp với lãnh đạo địa phương trong bối cảnh công ty đang xin đầu tư nhiều dự án khác.

Ngoài ra, DIC Corp cho rằng việc gấp rút triển khai dự án sẽ góp phần tạo nguồn thu cho công ty giai đoạn 2021-2026.

Nguyên Ngọc