|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chứng khoán SHS được chấp thuận chào bán 325,3 triệu cp để tăng vốn lên 6.500 tỷ đồng

19:57 | 23/03/2022
Chia sẻ
Theo kế hoạch được công ty công bố, số tiền dự kiến thu được từ đợt chào bán sẽ được phân bổ sử dụng cho các hoạt động cho vay ký quỹ (margin), đầu tư kinh doanh cổ phiếu, trái phiếu, giấy tờ có giá.

Ngày 23/3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chung cho Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (Mã: SHS).

Cụ thể, Chứng khoán SHS sẽ phát hành 325,3 triệu cổ phiếu với tỷ lệ 1:1 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được mua 1 cổ phiếu mới) với giá phát hành 12.000 đồng/cp.

Trong đó, toàn bộ lượng cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ thực hiện quyền được tự do chuyển nhượng. Số lượng cổ phiếu còn dư mà cổ đông được mua nhưng từ chối mua được chào bán cho đối tượng khác bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán.

Theo kế hoạch được công ty công bố, số tiền dự kiến thu được từ đợt chào bán sẽ được phân bổ sử dụng cho các hoạt động của công ty, trong đó 60% nguồn tiền dùng để bổ sung nguồn vốn cho hoạt động cho vay ký quỹ (margin), 40% còn lại dùng để bổ sung vốn cho hoạt động đầu tư kinh doanh cổ phiếu, trái phiếu, giấy tờ có giá.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu SHS đang giao dịch quanh vùng giá 43.100 đồng/cp. Như vậy mức giá phát hành thấp hơn 72% so với thị giá hiện tại của cổ phiếu.

Nếu tăng vốn thành công, vốn điều của Chứng khoán SHS sẽ tăng lên 6.505 tỷ đồng. Với mức vốn điều lệ này, công ty sẽ có quy mô vốn lớn thứ ba thị trường, xếp sau Chứng khoán SSI (9.848 tỷ đồng) và VNDirect (4.349 tỷ đồng).

Thời gian thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày giấy chứng nhận đăng ký chào bán có hiệu lực.

Thu Thảo

Xuất khẩu cá tra giảm gần một nửa sau 4 tháng, doanh nghiệp chờ đợi tín hiệu tích cực trong quý III
Kim ngạch xuất khẩu cá tra giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái do tác động nặng nề bởi lạm phát, kinh tế suy thoái. Tuy nhiên, ngành cá tra được dự báo thiếu hụt nguồn cung trong quý III trong khi hàng tồn kho của các khách hàng đang cạn dần.