Chứng khoán

Chứng khoán Mỹ tăng điểm khi dòng tiền chảy vào nhóm công nghệ

07:26 | 20/11/2020

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 19/11 tăng nhẹ sau hai phiên giảm liên tiếp. Dòng tiền tập trung vào các cổ phiếu công nghệ, trong bối cảnh đại dịch bùng phát mạnh khiến nhiều địa phương phải thắt chặt hạn chế.
Chứng khoán Mỹ tăng điểm khi dòng tiền chảy vào nhóm công nghệ - Ảnh 1.

Nhà giao dịch trên sàn chứng khoán New York. (Ảnh: Getty Images)

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 45 điểm, tương đương 0,2%, và đóng cửa ở 29.483 điểm. Trong phiên, có lúc chỉ số gồm 30 cổ phiếu này sụt hơn 200 điểm.

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite cũng kết phiên tăng lần lượt 0,4% và 0,9%. Đây là phiên tăng đầu tiên của các chỉ số sau hai phiên lao dốc liên tiếp.

Cổ phiếu Netflix và Amazon tăng tương ứng 0,6% và 0,4%. Các cổ phiếu công nghệ vốn hoá lớn khác cũng khởi sắc như Alphabet thêm 1%, Microsoft tăng 0,6%, Apple và Facebook đi lên tương ứng 0,5% và 0,4%.

Theo CNBC, thị trường chứng khoán Mỹ cũng diễn biến tích cực hơn sau khi Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer cho biết Lãnh đạo phe đa số Mitch McConnell đã đổng ý nối lại đàm phán gói kích thích tài khoá.

Theo tính toán của CNBC dựa trên số liệu của Đại học Johns Hopkins, trung bình một tuần qua nước Mỹ ghi nhận 161.165 ca bệnh COVID-19 mới mỗi ngày, tăng 26% so với một tuần trước đó. Tổng cộng, Mỹ đã báo cáo gần 11,7 triệu ca dương tính và hơn 252.000 trường hợp tử vong.

Ông Michael Arone, Giám đốc chiến lược đầu tư tại State Street Global Advisors nhận định: "Hiện chưa có thông tin rõ ràng về vắc xin và gói kích thích tài khoá mới, nhà đầu tư đang phải vất vả đánh giá tác động ngắn hạn của việc số ca bệnh tăng cao đột biến. Một điều rõ ràng là các cổ phiếu công nghệ đã trở thành công cụ đề phòng rủi ro của nhà đầu tư. Cứ khi nào tâm lí lo lắng lên cao, nhà đầu tư lại tìm đến sự tăng trưởng bền vững của nhóm công nghệ".

Việc đại dịch bùng phát mạnh đã buộc nhiều khu vực của nước Mỹ tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội. Thị trưởng thành phố New York đã ra lệnh các trường học chuyển từ học tại lớp sang học từ xa qua mạng internet. Nhiều trẻ nhỏ không đến trường đồng nghĩa với việc cha mẹ phải ở nhà trông coi, ảnh hưởng tới hoạt động kinh tế.

Hôm 19/11, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến nghị người dân không nên đi chơi, du lịch trong dịp Lễ Tạ ơn (26/11) để tránh đại dịch lây lan.

Song Ngọc