Tài chính

Chứng khoán châu Á giảm điểm do lo ngại chủ nghĩa bảo hộ, Triều Tiên thử tên lửa

08:57 | 15/05/2017

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch sáng thứ Hai (15/5) vì lo ngại về chủ nghĩa bảo hộ thương mại tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Italy và cuộc phóng thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên hồi cuối tuần.
thi truong chung khoan chau a giam diem trong phien giao dich dau tuan
Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch sớm sáng thứ Hai (15/5). (Nguồn: CNBC)

Các bộ trưởng tài chính và quan chức ngân hàng trung ương của G7 đã nhấn mạnh những rủi ro mà chính sách thương mại của chính quyền tổng thống Trump có thể tác động đến tăng trưởng toàn cầu trong buổi gặp mặt diễn ra ở Italy. Lần họp này của G7 diễn ra sau buổi gặp mặt hồi tháng 3 vì các nhà lãnh đạo G20 thất bại trong việc thống nhất ủng hộ tự do thương mại.

Trong khi đó, lo ngại về chương trình hạt nhân của Triều Tiên leo thang sau khi phóng thử tên lửa mới vào cuối tuần. Theo Reuters, tên lửa đã rơi xuống bờ biển gần Nga.

Thị trường cũng lo rằng mức độ tấn công mạng toàn cầu sẽ lan rộng khi mọi người trở lại làm việc vào thứ Hai. Phần mềm độc hại với tên gọi “WannaCry” ảnh hưởng các thiết bị với một hệ thống mật mã để mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc. Nó đã quét sạch thông tin của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của Anh vào tuần trước.

Chỉ số của Nikken 225 Nhật Bản giảm 0,59%, trong khi chỉ số Kospi Hàn Quốc giảm 0,17%. Chỉ số S&P/AX 200 của Australia cũng giảm 0,19%.

Tố Tố