Chứng khoán

Chủ tịch Vinaconex vừa tăng sở hữu tại Cotana lên trên 24%

15:17 | 16/08/2019

Chia sẻ

Cotana là cổ đông sáng lập của Vihajico, hiện là chủ đầu tư của thành phố Ecopark. Ông Đào Ngọc Thanh cũng từng là Tổng Giám đốc của Vihajico đến hết năm 2018.

Ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch CTCP Tập đoàn Cotana (Mã: CSC) thông báo đã mua 997.500 triệu cổ phiếu CSC trong tổng số 1.000.000 cổ phiếu đã đăng kí từ ngày 11/7 – 9/8.

Sau giao dịch, ông Thanh tăng sở hữu lên hơn 5 triệu cổ phiếu, tương ứng tỉ lệ 24,47% vốn điều lệ của Cotana và tiếp tục là cổ đông lớn nhất. 

Cùng với ông Thanh, con gái ông là bà Đào Thị Thu Thủy hiện giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của Cotana; bà Thủy cũng đang sở hữu 890.878 cổ phiếu CSC.

Như vậy, hai cha con ông Thanh đang nắm giữ tổng cộng gần 5,9 triệu cổ phần, tương ứng 28,78% vốn điều lệ của Cotana.

cotana

Ông Đào Ngọc Thanh (đứng thứ hai từ bên trái) hiện đang là Chủ tịch HĐQT của Cotana. Nguồn: Cotana

Về Cotana, doanh nghiệp này được thành lập năm 1993 với tên gọi ban đầu là CTCP Đầu tư và Xây dựng Thành Nam, hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp.

Cotana được biết đến là cổ đông sáng lập của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico), hiện là chủ đầu tư của thành phố Ecopark - thành phố xanh lớn nhất miền Bắc. 

Ông Đào Ngọc Thanh cũng từng là Tổng Giám đốc của Vihajico. Tuy nhiên, từ đầu năm 2019 ông chuyển sang làm Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), với vai trò đại diện cổ đông lớn nhất là Công ty TNHH An Quý Hưng.

Ngoài ra, ông Thanh còn giữ vị trí Phó Chủ tịch CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hudland và Phó Chủ tịch CTCP Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (API). Ông cũng là người lên quy hoạch tổng thể cho các dự án của API hiện nay.

Sơn Tùng