Ông Nghiêm Xuân Thành đã chính thức thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam để đảm nhận vị trí mới Bí thư tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Ông Nghiêm Xuân Thành cho biết mặc dù Vietcombank đã được phê duyệt phương án phát hành riêng lẻ cổ phiếu để tăng vốn nhưng trong quá trình thực hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là về cơ chế về giá khiến cho quá trình thương lượng vẫn chưa đạt được kết quả.
Đều là hai banker tuổi Dậu, sinh năm 1969, ông Nghiêm Xuân Thành và Nguyễn Văn Tuấn, một năm qua đều có những dấu mốc gắn liền với hai ngân hàng Vietcombank và CBBank.
Theo ông Trần Ngọc Báu, CEO WiGroup, nếu tiếp tục nâng được tỷ lệ tiền gửi nhàn rỗi của Kho bạc Nhà nước tại các ngân hàng thương mại thêm 30% nữa thì sẽ có 300.000 - 400.000 tỷ đồng vào hệ thống, giải quyết vấn đề thanh khoản.