|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh: Biến Vân Đồn thành nơi đáng đầu tư, đáng đến và đáng sống

16:18 | 26/02/2020
Chia sẻ
Trong ngày công bố đồ án điều chỉnh qui hoạch chung xây dựng KKT Vân Đồn đến năm 2040, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết tỉnh sẽ tập trung đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng kết nối đồng bộ với sân bay, đường cao tốc... biến Vân Đồn thành nơi đáng đầu tư, đáng đến và đáng sống.

Hôm nay, 26/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố đồ án điều chỉnh qui hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Vân Đồn đến năm 2040.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh: Biến Vân Đồn thành nơi đáng đầu tư, đáng đến và đáng sống - Ảnh 1.

Phối cảnh qui hoạch KKT Vân Đồn. (Ảnh: quangninh.gov.vn).

Được biết KKT Vân Đồn được Thủ tướng Chính phủ thành lập tại Quyết định số 120/2007/QĐ-TTg ngày 26/7/2007, phê duyệt qui hoạch chung xây dựng tại Quyết định số 1296/QĐ-TTg ngày 19/8/2009. 

Đến nay, KKT đã thu hút được khoảng 56,7 ngàn tỉ đồng, trong đó có 70% vốn xã hội hóa, 30% vốn nhà nước. Nhiều nhà đầu tư lớn của cả nước đã có mặt ở Vân Đồn: Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn VinGroup, Tập đoàn CEO, Tập đoàn FLC...

Và đồ án điều chỉnh qui hoạch chung xây dựng KKT Vân Đồn đến năm 2040 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt xác định Vân Đồn sẽ là khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch biển - đảo cao cấp, dịch vụ tổng hợp; là cửa ngõ giao thương quốc tế để tạo ra những sản phẩm độc đáo, khác biệt, hiện đại với chất lượng cao...

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhận định đồ án điều chỉnh qui hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển của Vân Đồn cũng như của tỉnh Quảng Ninh và Quốc gia. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh: Biến Vân Đồn thành nơi đáng đầu tư, đáng đến và đáng sống - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng. (Ảnh: quangninh.gov.vn).

Theo ông Thắng, đây là cơ sở pháp quan trọng trong việc quản đầu tư xây dựng, thu hút các nhà đầu tư, tổ chức phân bố dân cư, phân bố đô thị, phân bố không gian các khu chức năng và xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ nhằm đảm bảo môi trường sống bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Vân Đồn.

Theo vị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, sau khi hoàn thành điều chỉnh Quy hoạch chung cần tập trung ngay việc triển khai các qui hoạch phân khu, qui hoạch chi tiết và tổ chức lựa chọn các nhà đầu tư có năng lực theo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ thực hiện quản nhà nước về đất đai, xây dựng, đầu tư, tài nguyên môi trường,… theo qui hoạch đã duyệt và đẩy nhanh tiến độ thí điểm thành lập KKT Vân Đồn. 

Đồng thời tỉnh này cũng sẽ tập trung đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng kết nối đồng bộ với sân bay, đường cao tốc... biến Vân Đồn trở thành nơi đáng đầu tư, nơi đáng đến, đáng sống đối với người dân và du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Minh Anh

Doanh nghiệp phải giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp

Doanh nghiệp phải giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp
Sở GDCK Hà Nội đã có công văn gửi các doanh nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo, công bố thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.