|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân: Công ty sẽ hoàn thành ít nhất 50 dự án NOXH

14:05 | 21/04/2024
Chia sẻ
Địa ốc Hoàng Quân đã đăng ký thực hiện 50.000 sản phẩm căn hộ nhà ở xã hội từ năm 2022 đến năm 2030.

Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQTĐịa ốc Hoàng Quân. (Ảnh: Báo Chính phủ).

Trong báo cáo thường niên năm 2023 vừa được CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Mã: HQC) công bố, Ban lãnh đạo công ty đánh giá thị trường bất động sản 2024 vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức từ việc lệch pha cung cầu tại các phân khúc bất động sản hay khủng hoảng niềm tin và tắc nghẽn về mặt pháp lý.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cơ hội xuất phát từ nhu cầu thực tế của phân khúc nhà ở vừa túi tiền và nhà ở xã hội. Đồng thời, với sự quan tâm của Chính phủ thông qua việc ban hành, điều chỉnh các bộ luật, như Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở và Luật Đất đai sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy thị trường bất động phát triển bền vững.

Năm nay, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu đạt 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 100 tỷ đồng, tăng mạnh so với kết quả thực hiện năm ngoái (lần lượt đạt hơn 322 tỷ và hơn 5 tỷ đồng). Doanh nghiệp cho biết đã và đang đẩy mạnh triển khai tìm kiếm, phát triển nhà ở xã hội và chung cư cũ tại TP HCM và khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Trong thông điệp gửi đến cổ đông, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Địa ốc Hoàng Quân đánh giá, Đề án đầu tư ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội khi được triển khai, kỳ vọng sẽ giúp giải quyết bài toán tiếp cận vốn xây dựng cho các chủ đầu tư và giúp lao động thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp có cơ hội mua nhà dễ dàng hơn.

Ông Tuấn cho biết doanh nghiệp đã đăng ký thực hiện 50.000 sản phẩm căn hộ nhà ở xã hội từ năm 2022 đến năm 2030 để đồng hành cùng với mục tiêu của Chính phủ.

Cụ thể, tháng 11/2023 Địa ốc Hoàng Quân có gửi văn bản cho UBND TP HCM xin tiếp cận các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, đồng thời đăng ký thực hiện 50 dự án nhà ở xã hội và 10 dự án cải tạo xây dựng mới chung cũ tại TP HCM.

“Đây sẽ là cơ hội để Hoàng Quân phát huy được thế mạnh sẵn có của mình cũng như góp phần cùng Chính phủ, đưa giấc mơ sở hữu tổ ấm đến gần hơn với công nhân, người có thu nhập thấp”, Chủ tịch Hoàng Quân Group chia sẻ.

Tính đến nay, công ty đã triển khai xây dựng chuỗi 24 dự án nhà ở xã hội với hơn 35.000 sản phẩm nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân để an cư lập nghiệp.

Bên cạnh dòng sản phẩm chính là nhà ở xã hội, ông Tuấn cho biết Hoàng Quân còn đa dạng hóa việc đầu tư, kinh doanh các loại hình bất động sản khác như bất động sản thương mại, bất động sản khu công nghiệp, bất động sản tâm linh, bất động sản nông nghiệp,... nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng và thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, trong năm 2024, Hoàng Quân đặt mục tiêu phát triển và quản lý các khu công nghiệp, cũng như việc tìm kiếm dự án mới.

Cụ thể, Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 (Bình Thuận) và Khu công nghiệp Bình Minh (Vĩnh Long) sẽ tiếp tục tối ưu hóa hạ tầng hiện có, đảm bảo hoàn thiện hạ tảng trong các khu công nghiệp như đường giao thông, hệ thống nước và điện được hoàn thiện và nâng cấp để thu hút thêm các doanh nghiệp.

Ngoài ra, công ty cũng đặt mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác và M&A theo đúng định hướng đề ra, phù hợp với chiến lược phát triển của Tập đoàn. Các đơn vị, dự án hợp tác, M&A được chọn lọc kỹ càng với các tiêu chí quan trọng như tiềm năng phát triển, hiệu quả dự án... Hoàng Quân cho biết sẽ đẩy mạnh tập trung ở việc tìm kiếm quỹ đất sạch, có chất lượng tốt, giá trị thật và tiềm năng phát triển dự án.

Công Tâm

Nên bỏ tiền vào tài sản đầu tư nào: Vàng, chứng khoán hay bất động sản?
Rót tiền vào đâu luôn là mối quan tâm thường trực của các nhà đầu tư. Việc quyết định đầu tư vàng, cổ phiếu hay bất động sản... phụ thuộc vào tình hình vĩ mô cùng những thông tin kinh tế, xã hội trong nước và thế giới. Tuy nhiên, không có công thức chung nào cho tất cả. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể điều chỉnh chiến lược phù hợp với bối cảnh kinh tế và khẩu vị của bản thân nhằm gia tăng lợi nhuận.