Nhà đất

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo xử lí sai phạm tại Tổ hợp Khách sạn - căn hộ Mường Thanh Sơn Trà

11:42 | 07/12/2018

Chia sẻ

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã tiếp tục chỉ đạo xử lí các sai phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà trước 15/12/2018.

Chiều 7/12, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng có thông cáo báo chí về việc Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo xử lí các sai phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, quận Sơn Trà.

Trong thông cáo này, ông Thơ chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn thông báo lần cuối cùng đến chủ đầu tư công trình để yêu cầu chấp hành việc tháo dỡ các hạng mục công trình, phần công trình vi phạm.

Nếu chủ đầu tư vẫn không thực hiện đúng yêu cầu, UBND quận Ngũ Hành Sơn căn cứ quy định của pháp luật triển khai ký kết hợp đồng thuê đơn vị tư vấn và đơn vị thi công để thực hiện tháo dỡ các hạng mục, phần công trình sai phạm tại dự án và xây dựng, triển khai kế hoạch cưỡng chế theo phương án.

UBND quận Ngũ Hành Sơn thông báo đến từng hộ dân đang cư trú tại công trình và niêm yết công khai về tình trạng pháp lí, việc chấp hành pháp luật về cư trú và mức độ an toàn của công trình nêu trên trước ngày 15/12/2018.

xu li cong trinh xay dung trai phep tai to hop khach san muong thanh son tra da nang
Sai phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà. (Ảnh: V.Luận)

Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an quận Ngũ Hành Sơn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Đồng thời, chủ động kế hoạch hỗ trợ UBND quận Ngũ Hành Sơn thực hiện phương án cưỡng chế, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong và sau khi cưỡng chế tháo dỡ.

Sở Ngoại vụ có văn bản đến các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước có công dân hiện đang cư trú tại công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà được biết về tình trạng pháp lí và mức độ an toàn đối với công trình nêu trên trước ngày 15/12/2018.

Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng hỗ trợ việc cắt điện, nước ngay khi có yêu cầu của UBND quận Ngũ Hành Sơn để đảm bảo an toàn trước, trong quá trình cưỡng chế.

Mường Thanh Sơn Trà sai phạm nối tiếp sai phạm

Vào tháng 8/2018, báo cáo của UBND quận Ngũ Hành Sơn gửi UBND TP Đà Nẵng cho biết, trong quá trình hoàn thiện các phương án để triển khai thực hiện cưỡng chế tháo dỡ sai phạm tại công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.

Quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục phát hiện chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên chi nhánh Đà Nẵng (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh) đã xây dựng một số hạng mục công trình trong khối chung cư không đúng với Giấy phép xây dựng.

Cụ thể, tầng 25 tại vị trí trục A-B giao với trục 1-10, theo nội dung Giấy phép xây dựng đã được cấp thì tại vị trí này bố trí 5 phòng nhưng thực tế chủ đầu tư chỉ bố trí 1 phòng lớn và bố trí 2 cửa ra vào, công trình đã tô trác phía bên ngoài, bên trong chưa tô trác, lán nền.

Tầng kỹ thuật (tầng 41), theo nội dung Giấy phép xây dựng thì diện tích xây dựng là 313 m2, nhưng chủ đầu tư đã mở rộng toàn bộ khu vực này với diện tích xây dựng là 4.393 m2 và bố trí 26 phòng ở, công trình xây dựng đã hoàn thiện và đã đưa vào sử dụng.

Tại tầng mái (tầng 42), theo nội dung Giấy phép xây dựng thì diện tích xây dựng là 313 m2, nhưng thực tế đã mở rộng toàn bộ khu vực với diện tích xây dựng là 4.393 m2 và bố trí 26 phòng ở, công trình xây dựng đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng.

Trên mặt bằng tầng mái cơi nới, chủ đầu tư xây dựng thêm 2 tầng tại vị trí trục 2-7 giao với trục B-K (gồm 1 tầng kỹ thuật và 1 tầng mái) với diện tích khoảng 313 m2.

Đáng nói, tại tầng 35, theo Giấy phép xây dựng tại trục D-H giao với trục 2-8 là phòng lánh nạn, nhưng thực tế chủ đầu tư đã xây dựng 8 phòng ở, đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Sau khi nhận được báo cáo, UBND TP Đà Nẵng thống nhất dời thời điểm thực hiện việc cưỡng chế các công trình sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 để bổ sung, hoàn thiện phương án xử lý toàn bộ sai phạm được phát hiện tại công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.

Trước đó, công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp phép với quy mô 42 tầng nổi và 2 tầng hầm.

Trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã tự ý xây dựng sai với giấy phép được cấp, thay đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư từ nhà trẻ và bãi đỗ xe thành 104 căn hộ để bán.

xu li cong trinh xay dung trai phep tai to hop khach san muong thanh son tra da nang Rà soát hồ sơ, xử lý sai phạm tại dự án Mường Thanh Viễn Triều

Thanh tra Sở Xây dựng Khánh Hòa và Bộ Xây dựng hiện đang rà soát lại toàn bộ hồ sơ, giấy phép các hạng mục ...

xu li cong trinh xay dung trai phep tai to hop khach san muong thanh son tra da nang Bí thư Đà Nẵng: Xử nghiêm sai phạm 'thử xem Mường Thanh có ai chống lưng'

Trong buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa khẳng định Đà Nẵng kiên quyết xử lý những sai phạm trong ...

V. Luận

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN