|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bloomberg: Chủ sở hữu loạt trường đại học như Hoa Sen, Hồng Bàng, Saigon Academy,... đang cân nhắc bán cổ phần

11:29 | 26/06/2022
Chia sẻ
Nguyễn Hoàng Group, chủ sở hữu của một số trường học nổi tiếng như Đại học Hoa Sen, Hồng Bàng hay hệ thống mầm non quốc tế Saigon Academy, trường hội nhập quốc tế iSchool... đang cân nhắc bán cổ phần công ty.

 Đại học Hoa Sen, một trong những cơ sở giáo dục thuộc Nguyễn Hoàng Group. (Ảnh: Hoa Sen).

Theo Bloomberg, tập đoàn Nguyễn Hoàng, một nhà cung cấp dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, đang cân nhắc bán cổ phần công ty, qua đó có thể nâng định giá công ty lên khoảng 1 tỷ USD.

Theo đó, Nguyễn Hoàng Group đang làm việc với một cố vấn tài chính để tìm người mua cho một cổ phần thiểu số trong công ty. Công ty cũng đã tiếp cận với những người mua tiềm năng, song danh tính vẫn là điều được giấu kín.

Bloomberg dẫn nguồn tin cho biết các cuộc thảo luận đang diễn ra. Hiện Nguyễn Hoàng Group chưa lên tiếng phản hồi thông tin nói trên.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng điều hành một hệ thống giáo dục gồm các trường học liên cấp trong nước và quốc tế, cung cấp chương trình giảng dạy ở các cấp độ từ mẫu giáo đến tiến sĩ. Nguyễn Hoàng Group là chủ sở hữu của một số trường học nổi tiếng như Đại học Hoa Sen, Hồng Bàng hay hệ thống mầm non quốc tế Saigon Academy, trường hội nhập quốc tế iSchool...  các cơ sở giáo dục của Nguyễn Hoàng có mặt tại 24 tỉnh thành Việt Nam, với hơn 90.000 sinh viên và cộng đồng nghề nghiệp với hơn 4.500 thành viên.

Theo Bloomberg, các nhà giáo dục tư nhân ở Đông Nam Á đang thu hút nguồn vốn rót khi các nhà đầu tư đang cố khai thác thị trường dành cho tầng lớp trung lưu đang ngày càng gia tăng trong khu vực.

Đầu tháng này, nhà điều hành bệnh viện tư nhân IHH Healthcare Bhd đã đồng ý bán chi nhánh giáo dục của mình là Đại học Y khoa Quốc tế cho một tập đoàn do TPG Capital đứng đầu. KV Asia Capital, CTCP tư nhân tập trung vào Đông Nam Á, đang xem xét bán tập đoàn giáo dục sau trung học của Malaysia. Ở phía người mua, công ty Actis đang làm việc với một cố vấn để bán Singapore Intercultural School Group ở Indonesia.

Doanh Chính