Nhà đất

Chủ Dự án khu du lịch Hoàn Vũ - Hồ Tràm xin điều chỉnh qui hoạch 1/500 sau 13 năm bất động

15:29 | 19/03/2020

Chia sẻ

Khu du lịch Hoàn Vũ - Hồ Tràm được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt qui hoạch 1/500 từ năm 2007 nhưng đến nay chủ đầu tư chưa triển khai các thủ tục tiếp theo.

Mới đây CTCP Hoàn Vũ, chủ đầu tư Khu du lịch Hoàn Vũ - Hồ Tràm (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) vừa báo cáo chủ trương điều chỉnh qui hoạch 1/500 đến UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cụ thể, chủ đầu tư đề xuất giảm diện tích đất trồng cây xanh, đất giao thông đối ngoại; tăng diện tích đất xây dựng công trình, mặt nước bãi tắm, đất giao thông sân bãi và mật độ xây dựng khu A và khu B....

Theo Công ty Hoàn Vũ, việc điều chỉnh này nhằm bố trí lại các phân khu chức năng một cách phù hợp, tạo không gian kiến trúc cảnh quan hài hòa với thiên nhiên.

Qua đó, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, khai thác hiệu quả cảnh quan thiên nhiên biển và phù hợp với xu hướng du lịch hiện đại.

UBND tỉnh cho biết, dự án này đã được UBND tỉnh phê duyệt đồ án qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 vào năm 2007. Theo qui hoạch, dự án có qui mô gần 43 ha, gồm hai phân khu A (phía biển) và B (phía rừng).

Tuy nhiên, từ khi được duyệt qui hoạch đến nay, chủ đầu tư chưa triển khai các thủ tục tiếp theo. Khảo sát của người viết cho thấy, hiện dự án đang được đăng tin rao bán trên website của một số sàn giao dịch với giá từ 300 tỉ đồng đến gần 500 tỉ đồng.

Nguyên Ngọc