Bệnh số 418 mắc COVID-19 (61 tuổi) sinh sống tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân được điều trị cách li tại Bệnh viện Đà Nẵng, phải thở máy.
Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất để triển khai cách li tập trung và xem xét việc giãn cách xã hội ở mức độ phù hợp với tình hình thực tế.
Bộ Y tế đã quyết định cách li toàn bộ Bệnh viện C, nơi bệnh nhân 416 nhiễm COVID-19 đã tới khám sức khỏe. Bệnh nhân này đã chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị từ ngày 23/7.
Bộ Y tế vừa gửi công văn yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc phải ghi lại đầy đủ các thông tin cá nhân nếu khách hàng có các dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho sốt.
Tính đến 7h sáng nay, thế giới có hơn 16 triệu ca mắc COVID-19. Số ca nhiễm mới hàng ngày ở Hàn Quốc tăng cao, Ấn Độ trải qua thời kì có số ca nhiễm mới cao kỉ lục, trong khi Việt Nam có một ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng.
Phản ứng trước thông tin có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng vào ngày 24/7, nhiều người tiêu dùng đã mua khẩu trang tại các hiệu thuốc địa phương. Giá khẩu trang y tế ngay sau đó đã tăng gấp rưỡi, gấp đôi khi có thông tin trên, có nơi bán tới 90.000 đồng/hộp.
Sáng 26/7, tại Đà Nẵng đã ghi nhận thêm một ca nhiễm COVID-19 sinh sống tại phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân đang được điều trị cách li tại Bệnh viện Đà Nẵng, phải thở máy.
Các hàng quán ở biển Đà Nẵng vẫn kinh doanh bình thường, khách du lịch và người dân tắm biển Mỹ Khê trong chiều 25/7 cũng đông vui nhộn nhịp như mọi ngày.
PGS.TS Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thống nhất với chính quyền quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng việc lập 5 tổ y tế cộng đồng quản lí 130 hộ dân sinh sống gần nhà bệnh nhân 416 mắc COVID-19.
Dịch COVID-19 khiến tiến độ bán hàng và thu tiền của công ty chậm lại. Theo đó, doanh thu quí II giảm mạnh 68% so với cùng kì năm trước, còn 101 tỉ đồng. Lãi sau thuế giảm một nửa về mức 42 tỉ đồng.
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu đối với bệnh nhân ở Đà Nẵng, có kết quả khẳng định dương tính với SARS-COV-2 vào sáng 25/7.
Theo lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng, bệnh nhân D. đang được thở máy, da và niêm mạc của bệnh nhân hồng hào, tim và phổi nghe rõ, các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân đang tiến triển với dấu hiệu tương đối khả quan.
Thủ tướng nhấn mạnh 5 ưu tiên trong xây dựng Chính phủ để đất nước bứt phá, vươn lên, không chỉ hội nhập mà phải nâng tầm vị thế, không chỉ tăng trưởng mà phải phát triển nhanh, bền vững, bao trùm và nâng cao đời sống và hạnh phúc của người dân.