Doanh nghiệp

Chủ đầu tư dự án điện mặt trời tại Đắk Lắk chào bán thành công 1.340 tỉ đồng trái phiếu

16:45 | 10/07/2020

Chia sẻ

Tài sản thế chấp là toàn bộ động sản và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện - Ea Súp 5 và khu đất dự án do đơn vị này sở hữu.
Chủ đầu tư dự án điện mặt trời tại Đắk Lắk chào bán thành công 1.340 tỉ đồng trái phiếu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: trithucvn.net

Thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, CTCP Ea Súp 5 vừa thông báo đã chào bán thành công 9 trái phiếu vào ngày 25/6 vừa qua với tổng giá trị phát hành là 1.340 tỉ đồng.

Trái phiếu có kì hạn ngắn nhất là 18 tháng và dài nhất là 9 năm. Lãi suất trái phiếu cố định 11,25%/năm trong 18 tháng đầu tiên, sau đó được thả nổi. Lãi trả 3 tháng/lần.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được đảm bảo bằng cổ phần cầm cố và tài sản thế chấp.

Trong đó, cổ phần cầm cố là 100% vốn điều lệ của Ea Súp 5 do các cổ đông sở hữu cổ phần và tất cả các quyền lợi phát sinh liên quan.

Tài sản thế chấp là toàn bộ động sản và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện - Ea Súp 5 và khu đất dự án do tổ chức phát hành sở hữu. Tổng giá trị tài sản thế chấp là 3.506 tỉ đồng theo chứng thư thẩm định giá do công ty TNHH Kiểm toán và Thẩm định giá Việt Nam ban hành.

Về mục đích phát hành trái phiếu, doanh nghiệp này vẫn chưa công bố.

CTCP Ea Súp 5 được thành lập vào ngày 26/2/2019 với vốn điều lệ là 793,5 tỉ đồng. Trong cơ cấu cổ đông, công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình đóng góp hơn 706 tỉ đồng, chiếm tỉ lệ 89% vốn điều lệ của Ea Súp 5. Các cổ đông sáng lập khác là công ty TNHH Xuân Thiện Hà Giang, công ty TNHH Xuân Thiện Hòa Bình và ông Nguyễn Văn Thiện.

Chủ đầu tư dự án điện mặt trời tại Đắk Lắk chào bán thành công 1.340 tỉ đồng trái phiếu - Ảnh 2.

Nguồn: Thu Thảo tổng hợp

Đáng chú ý, ba công ty trên đều có liên quan đến ông Nguyễn Văn Thiện. Ngoài ra, công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình có vốn điều lệ 1.524 tỉ đồng và là thành viên của Tập đoàn Xuân Thành.

Mới đây, hồi tháng 3/2020, EA Súp 5 tăng vốn điều lệ lên 1.058 tỉ đồng.

Được biết, EA Súp 5 là chủ đầu tư của dự án  Nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện - Ea Súp 5 có công suất 150MW với tổng mức đầu tư 3.848 tỉ đồng.

Dự án nằm trong tổ hợp dự án nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện - Ea Súp tại Đak Lắk với công suất 600 MW được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào qui hoạch phát triển điện lực quốc gia hồi cuối năm 2019.

Chủ đầu tư dự án điện mặt trời tại Đắk Lắk chào bán thành công 1.340 tỉ đồng trái phiếu - Ảnh 2.

Sơ đồ tổng thể cụm nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện - Ea Súp. Ảnh: easup.daklak.gov.vn

Thu Thảo