Khi nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng ngày càng tăng, các phiên chợ nông sản an toàn, nông sản sạch… cũng nở rộ. Thế nhưng, để duy trì được tần suất, chất lượng sản phẩm tại các phiên chợ này là điều không dễ.
Trong 2 ngày cuối tuần 20 và 21-8, chợ phiên nông sản an toàn lần thứ nhất do Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp TP HCM (HCACS) tổ chức tại nhà hàng Đông Hồ (195-197 Cao Thắng nối dài, phường 12, quận 10) đã thu hút rất đông người tiêu dùng đến mua sắm.
Quốc Cường Gia Lai, Masan, MWG, HAGL... đang tái cấu trúc các khoản đầu tư ngành ngoài bằng cách thu hẹp hoặc chuyển nhượng tài sản, qua đó có thêm nguồn lực cho các mảng kinh doanh cốt lõi.