Tiêu dùng

Chính thức mở chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam

11:25 | 23/09/2020

Chia sẻ

Sau khi được chấp thuận thực hiện chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam, hãng Vietnam Airlines đã mở bán rộng rãi vé cho chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, dự kiến khởi hành từ sáng ngày 25/9 tới.
Chính thức mở chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 1.

Chính thức mở chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam. (Ảnh: Vietnam Airlines)

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, hãng hàng không này đã mở bán rộng rãi chuyến bay mang số hiệu VN417, có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội. Chuyến bay sẽ được khai thác bằng tàu bay Airbus A350 với hơn 300 chỗ. Thời gian dự kiến khởi hành là sáng ngày 25/9 tới.

Vietnam Airlines cho biết do những yêu cầu đặc biệt về thủ tục đáp ứng phòng chống dịch bệnh nên website Vietnam Airlines sẽ không mở bán vé. Thay vào đó, khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ mua vé qua các phòng vé, đại lí chính thức của Vietnam Airlines tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

Để thực hiện chuyến bay, các hành khách cần đáp ứng các điều kiện như có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách li tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…

Đối với hành khách nối chuyến từ nước thứ ba sẽ tạm thời chưa được chấp nhận vận chuyển. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đây được coi là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chính thức về Việt Nam đầu tiên sau dịch COVID-19 của ngành hàng không. Hoạt động này được chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận thực hiện chuyến bay vào tối ngày 22/9, theo thông tin từ hãng bay Vietnam Airlines.

Trước đó vào ngày 19/9, Vietnam Airlines đã thực hiện an toàn chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên, hành trình từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản), với gần 60 hành khách, chủ yếu là các du học sinh, người lao động Việt Nam cùng một số công dân Nhật Bản đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống.

Ngoài ra, Vietnam Airlines dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới. Hoạt động trên sẽ thực hiện ngay khi chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận.

Việc nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ thể hiện triển vọng phục hồi rất khả quan của hàng không Việt Nam trong thời gian tới.

Tường Vy