Kinh doanh

Chính quyền thu hồi sản phẩm vì không cảnh báo nguy cơ dị ứng trên nhãn, người tiêu dùng chế giễu

09:17 | 13/04/2019

Chia sẻ

Cộng đồng mạng chế giễu các quy định về y tế và an toàn sau khi nhà chức trách buộc một nhà sản xuất bơ lạc rút hết sản phẩm khỏi siêu thị vì sản phẩm không cảnh báo sản phẩm chứa lạc.

"3 Nut Butter" là tên một sản phẩm của công ty Kallo Foods tại Anh. Công ty ghi rõ trên nhãn rằng một lọ bơ lạc của họ chứa quả óc chó, hồ đào pecan và lạc bằng tiếng Hà Lan. Giá mỗi lọ là 2,5 bảng. Nhiều chuỗi siêu thị lớn ở Anh, bao gồm Tesco, đã phân phối "3 Nut Butter".

Nhưng vài hôm trước, Kallo Foods thông báo họ thu hồi hàng nghìn lọ bơ lạc ở hạt Kent (Anh) vì chúng vi phạm quy định về y tế của hạt. Theo quy định, nhà sản xuất phải cảnh báo nguy cơ dị ứng bơ lạc bằng tiếng Anh trên nhãn của sản phẩm. Quyết định thu hồi gây sốc cho cộng đồng mạng.

Chính quyền thu hồi sản phẩm vì không cảnh báo nguy cơ dị ứng trên nhãn, người tiêu dùng chế giễu - Ảnh 1.

Sản phẩm bơ lạc "3 Nut Butter" của công ty Kallo Foods.

"Đây là trò đùa chăng? Nếu những người ăn bơ lạc và không nhận ra rằng nó chứa lạc, chắc họ là người thiểu năng", "Những người cần những chỉ dẫn về nguy cơ dị ứng lạc giống như những người cần chỉ dẫn về nguy cơ ngộ độc nếu uống dung dịch tẩy rửa", "Chẳng lẽ người tiêu dùng ngốc đến mức họ cần một dòng chữ trên nhãn để cảnh báo họ rằng sản phẩm chứa lạc?", là những lời bình luận của cộng đồng mạng về phản ứng của Whole Earth.

Jon Brooks, một người dân Anh, cho rằng nhà sản xuất đã ghi rõ thành phần nguyên liệu trên nhãn nên không cần ghi cảnh báo về nguy cơ dị ứng lạc.

"Chúng tôi đã ghi thành phần nguyên liệu bằng tiếng Hà Lan trên nhãn của lọ. Nội dung trên nhãn là: Snar phẩm chứ lạc, hồ đào pecan và quả óc chó và có thể chứa thành phần của một số loại hạt khác. Điều đó có nghĩa là sản phẩm có thể trở thành nguy cơ sức khỏe đối với những người di ứng với bơ lạc, hồ đào pecan và những loại hạt khác", Kalllo Foods giải thích.

Chính quyền hạt Kent (Anh) cảnh báo rằng những người mắc chứng dị ứng lạc, óc chó hay hồ đào pecan không nên mua và ăn "3 Nut Butter". 

"Nếu các bạn đã mua sản phẩm, đừng ăn nó. Các bạn hãy đem nó tới siêu thị mà các bạn mua để họ trả lại tiền", thông báo của chính quyền hạt Kent nhấn mạnh.

Nhạc Dương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN