Nhà đất

Chính phủ duyệt chủ trương đầu tư ba dự án sân golf ở Bắc Giang và Hòa Bình

20:31 | 16/06/2020

Chia sẻ

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư ba dự án sân Golf tại Bắc Giang và Hòa Bình với tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng.
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư 3 dự án sân golf ở Bắc Giang và Hòa Bình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Báo Chính phủ.

Ngày 15/6, thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã kí các quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư ba dự án sân golf, cụ thể như sau:

Sân golf Việt Yên 

Dự án Sân golf Việt Yên tại các xã Hương Mai và Trung Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Theo đó, dự án Sân golf Việt Yên được xây dựng trên diện tích 140 ha.

Dự án được đầu bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Golf Trường An với tổng mức vốn là 1.214 tỉ đồng. Thời gian khởi công và hoàn thành dự kiến 24 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, thời gian hoạt động là 50 năm.

UBND tỉnh Bắc Giang chịu trách nhiệm chuyển đổi 135, 21 ha rừng sản xuất là rừng trồng để thực hiện dự án theo qui định pháp luật.

Sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang

Dự án Sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang tại các xã Chu Điện, Khám Lạng và Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang trên diện tích 140 ha. 

Chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần golf Trường An Lục Nam với tổng vốn là 739,727 tỉ đồng. Thời gian khởi công và hoàn thành dự kiến 36 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, thời gian hoạt động là 50 năm.

UBND tỉnh Bắc Giang chịu trách nhiệm chuyển đổi 122, 4 ha rừng sản xuất là rừng trồng để thực hiện dự án theo qui định pháp luật.

Sân golf Phúc Tiến

Dự án Sân golf Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình trên diện tích 200 ha, trong đó có 11,75 ha diện tích rừng tự nhiên được giữ nguyên hiện trạng; 188,25 ha còn lại để xây dựng dự án.

Chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần golf An Việt Hòa Bình với tổng vốn là 1.137,025 tỉ đồng. Thời gian khởi công và hoàn thành dự kiến 36 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, thời gian hoạt động là 50 năm.

UBND tỉnh Hòa Bình chịu trách nhiệm chuyển đổi 171, 28 ha rừng sản xuất là rừng trồng để thực hiện dự án theo qui định pháp luật.

Hoàng Huy