|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Chân dung ông Trần Hùng Huy, vị Chủ tịch ngân hàng gây sốt với màn trình diễn hát và nhảy dưới mưa

15:52 | 06/06/2023
Chia sẻ
Khác với những Chủ tịch ngân hàng khác, ông Trần Hùng Huy luôn mang đến một không khí tươi trẻ và rất chú trọng việc tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên của mình.

 Chủ tịch Trần Hùng Huy nhảy và hát trong mưa tối 4/6. (Ảnh: Facebook NV).

Hình ảnh vị chủ tịch ngân hàng hát và nhảy trong mưa của ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), trong tối sinh nhật ngân hàng (4/6) đã tạo nên một cơn sốt không chỉ trong giới banker mà còn đối với giới trẻ trong những ngày gần đây.

Từ khoá "Trần Hùng Huy" đã trở thành Top đầu của xu hướng tìm kiếm trên Google Trend trong những ngày qua sau khi clip kết hợp đàn, hát và nhảy “cực bốc” trên sân khấu với ca khúc “Always Remember Us This Way” và “Cô đơn trên sofa” của vị chủ tịch trẻ được đăng tải trên mạng xã hội.

Sinh năm 1978, ông Trần Hùng Huy là con trai cả của ông Trần Mộng Hùng, một trong những người sáng lập Ngân hàng ACB. Ông Huy tốt nghiệp cử nhân với ba chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính và kinh doanh quốc tế vào năm 2000, tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh vào năm 2002 tại Đại học Chapman (Mỹ) và tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Golden Gate (Mỹ) năm 2011.

Ông Huy là một trong những chủ tịch ngân hàng trẻ nhất tại Việt Nam. Năm 2012, khi mới 34 tuổi ông Trần Hùng Huy đã được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng ACB, thời điểm ACB gặp biến cố bầu Kiên và cũng là giai đoạn khó khăn nhất của ngân hàng.

Trước đó, ông Huy từng đảm nhiệm vị trí Chuyên viên nghiên cứu thị trường; Giám đốc Marketing, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng GĐ Ngân hàng. 

Theo báo cáo quản trị ngân hàng, đến cuối năm 2022, ông Huy sở hữu hơn 115,7 triệu cổ phiếu ACB, tương đương tỷ lệ sở hữu là 3,43% vốn điều lệ của ngân hàng với giá trị ước khoảng hơn 2.500 tỷ đồng.

Mẹ của ông Huy, bà Đặng Thu Thuỷ hiện là Thành viên HĐQT của ACB và nắm giữ hơn 40,3 triệu cổ phiếu ngân hàng, tương đương tỷ lệ 1,19%.

Ngoài ra, ba công ty có liên quan là CTCP Đầu tư Thương mại Giang Sen, CTCP Đầu tư Thương mại Văn Môn và CTCP Đầu tư Thương mại Bách Thanh sở hữu tổng cộng hơn 136,5 triệu cổ phiếu, tương đương 4,04% vốn cổ phần của ngân hàng.

Có thể nói ông Trần Hùng Huy là một vị chủ tịch đặc biệt với phong cách trẻ, năng động, khác với phong cách của các Chủ tịch ngân hàng khác. Trên trang facebook cá nhân của mình, ông thường xuyên chia sẻ những hình ảnh đời thường, luyện tập thể thao,...

Huyền Phương