|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Tim Cook: Việt Nam là quốc gia nằm trong chiến lược kinh doanh đặc biệt của Apple

21:00 | 16/11/2023
Chia sẻ
Trong buổi gặp Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, CEO Apple, Tim Cook đánh giá cao vai trò của thị trường Việt Nam trong chiến lược kinh doanh của hãng.

 Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp CEO Apple Tim Cook. (Ảnh: TTXVN).

Ngày 15/11 (giờ Mỹ), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp ông Tim Cook, CEO Apple, trước thềm Tuần lễ Cấp cao APEC 2023. Tại cuộc gặp, CEO Tim Cook cho biết Việt Nam là quốc gia nằm trong chiến lược kinh doanh đặc biệt của Apple. Hiện nay, hãng đang có một số sản phẩm được sản xuất ở Việt Nam, như Macbook, Ipad, Apple Watch, thu hút hàng nghìn lao động tại chỗ.

CEO Tim Cook đánh giá nền kinh tế số của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Nhiều hãng điện tử, công nghệ hàng đầu thế giới và Mỹ đã triển khai các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam với số lượng ngày càng lớn. Ngoài ra, ông cũng nhận định Việt Nam sở hữu đội ngũ kỹ sư, nhân viên công nghệ trình độ cao.

Nhân cuộc gặp này, CEO Apple cho rằng Việt Nam cần tiếp tục cải thiện hệ thống các tiêu chuẩn ứng dụng công nghệ 5G và hoàn thiện khung pháp lý phục vụ phát triển kinh tế số, nhất là yếu tố đảm bảo an ninh, an toàn và tính riêng tư của người dùng. Ngoài ra, Việt Nam cần cân nhắc kỹ các yếu tố trong ứng dụng, phát triển trí tuệ nhân tạo.

Nhấn mạnh Việt Nam và Mỹ vừa nâng cấp quan hệ hợp tác Đối tác Chiến lược toàn diện, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng, đây là cơ hội lớn để Apple mở rộng mạnh mẽ hoạt động đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghệ cao.

Hiện tại, các đối tác cung ứng của Apple như Foxconn, Luxshare, Pegatron, Wistron đang sản xuất Macbook, Ipad, Apple Watch tại Việt Nam. Vừa qua, công ty TNHH Luxshare - ICT Việt Nam, đối tác cung ứng của Apple đã đăng ký tăng vốn đầu tư lên 504 triệu USD tại Bắc Giang, tăng thêm 330 triệu USD, tương đương hơn 7.850 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư từ 1 - 2 năm, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận.

Thùy Trang