|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

CEO Nguyễn Thị Phương Thảo: Vietjet đang nhắm các tuyến bay đến Trung Đông, Đông Âu và Australia

11:18 | 15/11/2019
Chia sẻ
CEO của hãng hàng không Vietjet cho biết, hãng đang có kế hoạch mở mới 10 đường bay quốc tế mỗi năm.

Chia sẻ với phóng viên Reuters bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Du lịch Hàng không Châu Á do CAPA tổ chức, CEO của CTCP Hàng không Vietjet - bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết hãng đang có kế hoạch với các tuyến bay mới đến khu vực Trung Đông, Đông Âu và Australia với 20 máy bay thân hẹp tầm xa Airbus A321XLR mới đặt hàng vào tháng trước.

"Khi chúng tôi nhận về những máy bay có tầm bay xa hơn, chúng tôi có thể phục vụ 60% dân số toàn cầu", bà Thảo chia sẻ. 

Photo 2

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet

Đơn đặt hàng Airbus A321XLR  của Vietjet nhận bàn giao năm 2023 nâng tổng số máy bay hãng này đặt mua lên 186 chiếc. CEO Vietjet cho hay mục tiêu của hãng là mở mới thêm 10 đường bay quốc tế mỗi năm. 

Thị trường hàng không Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số trong 10 năm qua, cũng là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Năm 2018, các sân bay tại Việt Nam phục vụ 106 triệu lượt khách, tăng 13% so với năm trước đó. 

Tháng 2 đầu năm, Vietjet cho biết đã lên kế hoạch mua các máy bay thân rộng có khả năng bay thẳng đến Mỹ, theo bà Thảo các nghiên cứu về tiềm năng của đường bay này đang được hãng hàng không tiến hành. 

"Vấn đề mà chúng tôi phải giải quyết là chi phí vận hành", bà Thảo chia sẻ với Reuters. Vietjet muốn chắc chắn rằng bất kỳ sự ra mắt nào với máy bay thân rộng sẽ đều có lợi nhuận. 

Việt Nam hiện đang có 5 hãng hàng không đang hoạt động với người chơi mới nhất là Bamboo Airways, tính cạnh tranh giữa các hãng hàng không ngày càng trở nên khốc liệt trong điều kiện du lịch đang phát triển. 

Ngay cả tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam - Vingroup cũng không đứng ngoài, công ty này đang trong quá trình xin cấp phép cho hãng hàng không tên Vinpearl Air để có thể hoạt động vào tháng 10 năm sau. Bên cạnh đó, công ty lữ hành hàng đầu Việt Nam - Vietravel cũng dự kiến tung ra hãng hàng không cùng tên hoạt động theo mô hình charter, một phần để bổ trợ cho hoạt động kinh doanh chính của mình. 

Đông A

Doanh nghiệp phải giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp

Doanh nghiệp phải giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp
Sở GDCK Hà Nội đã có công văn gửi các doanh nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo, công bố thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.