Nhà đất

CEO Group đã rót bao nhiêu tiền vào siêu dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City?

09:54 | 12/05/2020

Chia sẻ

Tính đến nay, CEO Group đã bỏ ra khoảng 2.000 tỉ đồng để thực hiện công tác san nền, đầu tư xây dựng các hạng mục tại Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City. Dự kiến tới đây, khi hoàn tất thủ tục đầu tư, doanh nghiệp tiếp tục triển khai đầu tư khách sạn qui mô 1.000 phòng.

Theo thông tin từ báo Quảng Ninh, tỉnh này vừa tập trung rà soát lại toàn bộ các dự án đầu tư hạ tầng đô thị, du lịch, dịch vụ, thương mại trên địa bàn KKT Vân Đồn. 

Theo đó, hiện trên địa bàn KKT Vân Đồn có 34 dự án của các nhà đầu tư chiến lược đang được triển khai. Trong đó, có 11 dự án đang nghiên cứu qui hoạch; 10 dự án đã duyệt qui hoạch chi tiết, đang lựa chọn chủ đầu tư và 13 dự án đã giao cho chủ đầu tư.

CEO Group đã rót bao nhiêu tiền vào siêu dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City? - Ảnh 1.

Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City tại xã Hạ Long của Tập đoàn CEO. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Nhằm đảm bảo lộ trình, thời gian triển khai các dự án theo đúng tiến độ, trong tháng 3/2020, UBND tỉnh đã tổ chức các cuộc họp, làm việc trực tiếp với các nhà đầu tư để lắng nghe ý kiến, đề xuất và yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện của từng dự án.

Tại các buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng phải có trách nhiệm trong việc huy động nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, nhất là đối với những dự án đã được giao đất, cho thuê đất, dự án động lực, trọng điểm về dịch vụ, thương mại, du lịch đẳng cấp quốc tế. 

"Nếu chủ đầu tư nào cố tình chây ỳ, để dự án chậm tiến độ, tỉnh sẽ xem xét, kiên quyết thu hồi theo đúng qui định của Nhà nước", ông Thắng nói.

Tại KKT Vân Đồn, ngoài dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn của Tập đoàn Sun Group đã hoàn thành, đưa vào khai thác, các dự án còn lại đang được các nhà đầu tư triển khai. 

Điển hình là 13 dự án đã được tỉnh giao đất cho các chủ đầu tư như Dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City - Phân khu 1 của Tập đoàn CEO; Dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải của CTCP Viglacera Vân Hải; Dự án Khu đô thị mới Ao Tiên; Dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Dài của CTCP Vân Đồn Heritage Road; Dự án Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp của CTCP Đầu tư xây dựng Hải Đăng...

Tại dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City (xã Hạ Long) của Tập đoàn CEO, đến thời điểm này, chủ đầu tư đã bỏ ra khoảng 2.000 tỉ đồng để thực hiện công tác san nền, đầu tư xây dựng các hạng mục. 

Trong đó đã hoàn thành 98% khối lượng thi công gần 200 căn shop house mang tên Singapore Shoptel, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng từ cuối quí II/2020. Dự kiến tới đây, khi hoàn tất thủ tục đầu tư, doanh nghiệp tiếp tục triển khai đầu tư khách sạn qui mô 1.000 phòng, với tiêu chuẩn quốc tế 5 sao.

Còn tại dự án khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải (xã Quan Lạn), chủ đầu tư là CTCP Viglacera Vân Hải cũng đang tập trung hoàn thành. Hiện đã có 37 căn villa được đầu tư xây dựng, với khối lượng hoàn thành đạt từ 80 - 85%, dự kiến sẽ đưa vào khai thác, đón khách du lịch trong cuối tháng 9/2020.

Theo Phó trưởng Ban Quản lí KKT tỉnh Quảng Ninh Hoàng Trung Kiên, đây là 2 dự án tiên phong tại khu kinh tế Vân Đồn trong cải thiện hạ tầng dịch vụ, du lịch và sẽ sớm đưa vào vận hành, khai thác. Dự kiến trong năm 2020, sẽ có thêm nhiều dự án du lịch, dịch vụ mới được khởi công.

Ngoài việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, tỉnh Quảng Ninh cũng đang tập trung rà soát, điều chỉnh các qui hoạch phân khu, qui hoạch chi tiết cho phù hợp với điều chỉnh qui hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, tổ chức lựa chọn các nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước có năng lực tài chính, kinh nghiệm quản lí và công nghệ tiên tiến để đầu tư các dự án tại KKT Vân Đồn.

Hà Lê