|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

CEO của Tesla sẽ đóng trên 11 tỷ USD tiền thuế trong năm nay

15:21 | 20/12/2021
Chia sẻ
Giám đốc điều hành (CEO) hãng sản xuất xe điện Tesla Inc, Elon Musk, ngày 19/12 nói ông sẽ đóng trên 11 tỷ USD tiền thuế trong năm nay.
CEO của Tesla sẽ đóng trên 11 tỷ USD tiền thuế trong năm nay - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Reuters).

Đầu tuần trước, thượng nghị sỹ đảng Dân chủ, Elizabeth Warren, nói ông Musk cần phải đóng các khoản thuế sau khi tạp chí Time vinh danh ông là "Nhân vật của năm".

Ông Musk cho biết ông sẽ đóng thuế năm nay nhiều hơn bất kỳ người Mỹ nào khác trong lịch sử.

Theo bảng xếp hạng tài sản các tỷ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index) cập nhật ngày 29/10/2021, ông Musk là người giàu nhất thế giới và có khối tài sản 302 tỷ USD, nhiều hơn người giàu thứ hai thế giới là tỷ phú Jeff Bezos tới hơn 100 tỷ USD.

Hãng Tesla có trị giá 1.000 tỷ USD. Ông Musk hiện cũng giàu gấp đôi các nhân vật tên tuổi khác như Bill Gates hay Mark Zuckerberg hay Lawrence Edward Page (nhà đồng sáng lập Google).

Trong vài tuần qua, ông Musk đã bán số cổ phiếu gần 14 tỷ USD của Tesla.

Tỷ phú Elon Musk sinh năm 1971 tại Nam Phi. Ngoài việc điều hành Tesla, ông còn là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của tập đoàn hàng không vũ trụ SpaceX, công ty phát triển chip Neuralink và công ty dịch vụ xây dựng cơ sở hạ tầng The Boring Company.

Ngoài việc theo đuổi công việc kinh doanh chính của mình, tỷ phú Musk đang theo đuổi một hệ thống giao thông tốc độ cao được gọi là Hyperloop. 

Ông nói rằng các mục tiêu của SpaceX, Tesla và SolarCity xoay quanh tầm nhìn của ông là "thay đổi thế giới và giúp đỡ nhân loại". 

Mục tiêu của ông bao gồm giảm sự nóng lên toàn cầu thông qua sản xuất và tiêu thụ năng lượng bền vững, làm giảm nguy cơ tuyệt chủng của con người bằng cách thiết lập một thuộc địa của con người trên sao Hỏa.

Lê Minh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.