|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Cậu cả nhà Tân Hoàng Minh, người vừa thay cha điều hành tập đoàn là ai?

08:25 | 06/04/2022
Chia sẻ
Trước khi bị bắt, ông Đỗ Anh Dũng đã giao quyền điều hành Tập đoàn cho ông Đỗ Hoàng Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh.

 Ông Đỗ Hoàng Minh (phải)  chụp cùng ca sĩ thần tượng xứ Hàn, Seung Ri. (Ảnh: Instagram Denis Đỗ).

Ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan; đồng thời, ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Đỗ Anh Dũng và 6 bị can đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Trước đó, ông Đỗ Anh Dũng đã ủy quyền cho con trai cả là ông Đỗ Hoàng Minh (Denis Đỗ) (SN 1986), Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh điều hành Tập đoàn Tân Hoàng Minh. 

Trước khi về Việt Nam tham gia vào kinh doanh, ông Đỗ Hoàng Minh có quãng thời gian dài sống ở Pháp. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sorbonne (Pháp), chuyên ngành Quản trị Kinh doanh vào năm 2011, ông Minh tiếp tục lấy bằng MBA về Quản trị Tài chính tại New York, Mỹ.

Sau khi về nước, ông Đỗ Hoàng Minh được bổ nhiệm làm Giám đốc Kinh doanh tại tập đoàn, người chịu trách nhiệm phân phối các sản phẩm bất động sản ra thị trường.

Ông Minh cũng thực hiện nhiều hoạt động kinh doanh và đầu tư riêng tại Singapore, Hàn Quốc và Hong Kong. Ông Đỗ Hoàng Minh là Giám đốc điều hành văn phòng đại diện của Tân Hoàng Minh tại Singapore.

Bên cạnh đó, ông Minh cũng hiện đang đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc và đại diện pháp luật cho hàng loạt công ty khác, gồm Công ty TNHH Khu công nghệ cao Tân Hoàng Minh Thái Nguyên, CTCP Tân Hoàng Minh Manufacture, CTCP Vui chơi giải trí và bất động sản nghỉ dưỡng Tân Hoàng Minh, Công ty TNHH KP Invest, Công ty TNHH Dori Việt Nam, CTCP Nhà D’Land.  

Ông Minh còn cùng người em gái út, bà Nguyễn Anh Sa thành lập CTCP Palais Louis với ngành nghề chính là nhà hàng và các dịch vụ ăn uống lưu động, vốn điều lệ 20 tỷ đồng, trong đó, ông Minh nắm 50% vốn điều lệ. Doanh nghiệp này do bà Anh Sa làm người đại diện pháp luật.

Đại thiếu gia Tập đoàn Tân Hoàng Minh còn nổi danh là một người quan hệ rộng, thân thiết với giới nhà giàu châu Á và các nghệ sĩ trong showbiz. Nhiều lần ông Đỗ Hoàng Minh từng đăng tải hình chụp cùng  hội bạn rich kid (con nhà giàu) châu Á của mình như Kim Lim, ái nữ của tỷ phú Peter Lim, chủ sở hữu CLB Bóng đá Valencia; con trai tỷ phú Alan Choang Hongkong; con trai tỷ phú tập đoàn UOA Malaysia... Năm 2016, Denis Đỗ từng mời Seung Ri, thành viên nhóm nhạc Big Bang nổi tiếng xứ Hàn và châu Á tới Việt Nam.

Thành viên Big Bang chơi thân với Denis Đỗ và từng đến dự sinh nhật ông Đỗ Anh Dũng, thậm chí Seung Ri đã gọi ông Dũng là "bố". Ông Minh từng làm giám đốc BC Holdings - công ty của Seung Ri, nơi sau đó đã dính vào vòng lao lý với các cáo buộc rửa tiền. Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đã phủ nhận tin đồn có dính líu đến BC Holdings và cho biết đây là hoạt động đầu tư riêng của ông Đỗ Hoàng Minh.

Doanh Chính