|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

CapitaLand lên kế hoạch mua quỹ đất 8 ha tại TP Thủ Đức

16:02 | 14/07/2022
Chia sẻ
Theo thông tin từ CLD, dự kiến thương vụ sẽ hoàn tất vào quý IV/2023 và dự án ​​sẽ được khởi công vào năm 2024, theo kế hoạch sẽ ​​hoàn thành vào năm 2027.

CapitaLand Development (CLD, thành viên của Tập đoàn CapitaLand) vừa công bố kế hoạch mua lại quỹ đất 8 ha tại TP Thủ Đức. CLD có kế hoạch xây dựng khu phức hợpcó hơn 1.100 căn hộ và shophouse cao cấp; tổng doanh thu dự kiến ​​khoảng 720 triệu USD.

Theo thông tin từCLD, dự kiến thương vụ sẽ hoàn tất vào quý IV/2023 và dự án ​​sẽ được khởi công vào năm 2024, theo kế hoạch sẽ ​​hoàn thành vào năm 2027.

Ông Ronald Tay, Tổng Giám đốc CLD Việt Nam, cho biết: “Dự án phức hợp tại TP Thủ Đức sẽ góp phần mở rộng danh mục đầu tư của CLD lên hơn 13.000 căn hộ tại 17 dự án trên cả nước. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm nhiều cơ hội đầu tư vào các loại hình tài sản đa dạng tại Việt Nam".

Gần đây nhất, CLD cho ra thị trường hai dự án cao cấp tại TP HCM gồm Define và Zenity với mức giá trung bình 125 triệu đồng/m2 (tương đương 5.500 USD/m2). CLD cho biết tất cả căn hộ đều được đặt chỗ với mức giá trên 23 tỷ đồng (1 triệu USD).

Trước đó vào tháng 2, CLD đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với UBND tỉnh Bắc Giang, cam kết đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào các dự án khu công nghiệp - logistics - đô thị đầu tiên tại địa phương.

Ngọc Anh

'Đóng khung' lạm phát
Chúng ta không thể yêu cầu một mức tăng trưởng cao và lạm phát thấp trong bối cảnh nguồn lực khan hiếm cũng như các yếu tố vĩ mô quốc tế đang chưa thực sự tốt như hiện nay. Giữ lạm phát ở một mức hợp lý với "cơ địa" của kinh tế hiện nay là phù hợp, nhưng các chính sách cần mang tính đón đầu và phòng bị cho các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai.