|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Cao su Phú Riềng đầu tư CCN gần 33 ha tại Bình Phước

15:56 | 22/09/2021
Chia sẻ
Cụm công nghiệp Minh Hưng 2 có quy mô gần 33 ha, do công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng làm chủ đầu tư.
Cao su Phú Riềng được thực hiện cụm công nghiệp gần 33 ha tại Bình Phước - Ảnh 1.

Bình Phước sẽ có cụm công nghiệp gần 33 ha tại xã Minh Hưng. (Ảnh minh họa: IIP).

UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định về việc cho Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng (công ty con thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - CTCP) chuyển mục đích sử dụng đất và thuê đất để thực hiện dự án cụm công nghiệp Minh Hưng 2.

Theo đó, doanh nghiệp này được phép chuyển mục đích sử dụng gần 33 ha đất (gồm đất trồng cây lâu năm và đường lô) sang mục đích sử dụng khác. Đồng thời, doanh nghiệp được thuê phần diện tích đất nêu trên để thực hiện dự án.

Thời hạn thuê đất là trong vòng 50 năm kể từ ngày ký quyết định cho thuê đất, hình thức thuê đất là Nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần.

Trước đó, tháng 5/2020, UBND tỉnh Bình Phước đã có quyết định thành lập Cụm công nghiệp Minh Hưng 2 tại thôn 4, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 164 tỷ đồng, được thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2022. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật là Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng.

Sau khi hoàn thành, cụm công nghiệp sẽ có các ngành nghề hoạt động chủ yếu như: Sản xuất sản phẩm phụ tùng; lắp ráp và sửa chữa máy móc; chế biến nông sản, sản xuất thực phẩm và hàng tiêu dùng;...

Minh Tuấn

Cá nhân trong nước giải ngân gần 3.200 tỷ đồng đỡ giá, tự doanh tiếp tục rút ròng qua kênh khớp lệnh
Trong tuần thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh, khối ngoại đẩy mạnh rút ròng gần 4.000 tỷ đồng, bộ phận tự doanh chưa ngừng bán qua kênh khớp lệnh. Phía bên mua vào là cá nhân trong nước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng.