|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Cảnh giác với chiêu trò giả mạo Bộ Tài chính để lừa đảo

15:44 | 11/06/2024
Chia sẻ
Bộ Tài chính khuyến cáo người dân, doanh nghiệp cần cảnh giác trước việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, công chức của Bộ Tài chính và Bộ Tài chính để lừa đảo nhằm trục lợi cá nhân.

Theo thông tin Bộ Tài chính phát đi ngày 10/6, thời gian qua, Bộ liên tục nhận được thông tin về tình trạng giả mạo văn bản, giả mạo con dấu chữ ký của Lãnh đạo Bộ và giả mạo website của Bộ Tài chính.

Để yêu cầu người dân chuyển tiền thông qua website giả mạo của Bộ Tài chính, các đối tượng thường sử dụng các thủ đoạn như: Giả mạo giấy xác nhận ủy quyền; giả mạo Bản cam kết thực hiện ủy quyền và tất toán tiền...

Website giả mạo Bộ Tài chính (Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Tài chính).

Trước vấn nạn này, Bộ Tài chính khuyến cáo người dân, doanh nghiệp cần cảnh giác trước việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, công chức của Bộ Tài chính và Bộ Tài chính để lừa đảo người dân nhằm trục lợi cá nhân.

Bộ Tài chính đề nghị người dân, doanh nghiệp nâng cao cảnh giác, thận trọng trong các giao dịch chuyển tiền đối với những người không quen biết trên không gian mạng. Đồng thời, khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo cần tố giác với cơ quan chức năng để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

"Hiện nay, Bộ Tài chính đang phối hợp và đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các hành vi giả mạo văn bản, chữ ký, con dấu của Lãnh đạo Bộ Tài chính và Bộ Tài chính", thông cáo của Bộ Tài chính nêu.

Anh My

Ngành chứng khoán đi tìm dư địa ở thế hệ trẻ, Gen Z
Hoàng Linh, một học sinh cấp ba tại Hà Nội đã sớm tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán khi được bố mẹ hướng dẫn trên số tiền thưởng kết quả học tập, lì xì mỗi năm. Không riêng Linh, rất nhiều bạn trẻ đã sớm tiếp cận kênh đầu tư này và định hướng như nguồn thu nhập thứ hai.