|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Cán bộ, công chức có được mua đất nông nghiệp?

07:32 | 19/05/2017
Chia sẻ
Vợ chồng tôi đều là cán bộ Nhà nước và đã về hưu thì có được nhận chuyển nhượng hay tặng cho đất nông nghiệp, trồng lúa không?
can bo cong chuc co duoc mua dat nong nghiep
Cán bộ, công chức có được mua đất nông nghiệp? Ảnh minh họa.

Trả lời :

Theo quy định tại Khoản 3 ,Điều 191 Luật Đất đai 2013 thì: "Hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa".

Tuy nhiên, tại Khoản 1, Điều 169 Luật Đất đai quy định: "Tổ chức hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư được nhận chuyển quyền sử dụng đất thông qua nhận thừa kế quyền sử dụng đất".

Đối chiếu với quy định nêu trên, thì cán bộ Nhà nước về hưu không trực tiếp sản xuất nông nghiệp thì không được nhận chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa, nhưng được nhận thừa kế quyền sử dụng đất nông nghiệp.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2027 (Vietnam Investment Forum 2027)

Thời gian: Ngày 12/11/2026
Địa điểm: Shilla Monogram Hanoi Westlake, số 6 Hoàng Minh Thảo, Tây Hồ Tây, Hà Nội

Là sự kiện thường niên quy tụ các chuyên gia đầu ngành, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2027 mang đến những góc nhìn chuyên sâu về triển vọng đầu tư và cơ hội trên thị trường năm 2027.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức sẽ công bố Best Retail Brokers 2026 - Bảng xếp hạng công ty chứng khoán có dịch vụ bán lẻ tốt nhất thị trường Việt Nam.

Cùng cộng đồng đầu tư đón đầu xu hướng, cập nhật góc nhìn chuyên gia và khám phá cơ hội đầu tư năm 2027.

Bạn cũng sẽ có cơ hội nhận vé mời đặc biệt của BTC khi tham gia khảo sát về triển vọng kinh tế, thị trường tài chính và chiến lược phân bổ tài sản trong năm 2027.

PV

Tâm điểm VIF 2027: Đâu là câu chuyện của chứng khoán Việt Nam hậu nâng hạng?
Sau nâng hạng FTSE, câu hỏi lớn không chỉ là dòng vốn quốc tế có vào Việt Nam hay không, mà còn là điều gì khiến dòng tiền ở lại lâu hơn. Đây sẽ là một trong những tâm điểm được các chuyên gia phân tích tại VIF 2027.