|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Campuchia sẽ lần đầu tiên phát hành trái phiếu chính phủ vào tháng 9

01:00 | 26/08/2022
Chia sẻ
Campuchia sẽ lần đầu tiên phát hành trái phiếu chính phủ trị giá 300 triệu USD vào tháng 9, trong đó mỗi trái phiếu trị giá khoảng 245 USD với các kỳ hạn 1 năm, 3 năm và 5 năm.

Một bản tin từ Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia công bố ngày 25/8 cho hay nước này sẽ mở đợt phát hành trái phiếu chính phủ lần đầu tiên với tổng trị giá 300 triệu USD vào tháng 9/2022.

Bản tin cho biết, mệnh giá của một trái phiếu là 1 triệu riel (khoảng 245 USD) với thời gian đáo hạn lần lượt là một năm, ba năm và 5 năm.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Aun Pornmoniroth cho biết, đợt phát hành trái phiếu chính phủ này sẽ cho phép Campuchia huy động vốn cho các dự án phát triển kinh tế xã hội.

Ông cũng nói rằng trái phiếu sẽ đóng vai trò như một công cụ tài chính mới cho các nhà đầu tư tổ chức như ngân hàng, công ty bảo hiểm, Quỹ An sinh Xã hội Quốc gia và quỹ hưu trí...

Trái phiếu chính phủ dự kiến sẽ được công khai để phục vụ hoạt động giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán Campuchia (CSX). Loại tài sản này cũng sẽ cung cấp dữ liệu chuẩn cho các giao dịch chứng khoán doanh nghiệp và phân tích tài chính – tương tự như ở các quốc gia có lĩnh vực chứng khoán tiên tiến.

Cũng theo bản tin, các nhà đầu tư sẽ được giảm 50% thuế khấu trừ tại nguồn đối với tiền lãi thu được từ việc sở hữu và kinh doanh trái phiếu chính phủ, cũng như được miễn thuế đối với khoản lãi về vốn từ việc mua và kinh doanh trái phiếu chính phủ trong ba năm.

H.Thủy

Quỹ VEIL thuộc Dragon Capital giải ngân hơn 2.600 tỷ đồng và ở trạng thái 'full cổ', HPG vừa được gom hơn 21 triệu cp
Quỹ ngoại lớn nhất thị trường do Dragon Capital quản lý vừa hoàn tất đợt cơ cấu danh mục đưa tỷ trọng tiền mặt về vùng thấp.