|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Cách li 127 khách đi máy bay nghi nhiễm virus corona

06:42 | 15/02/2020
Chia sẻ
Cơ quan chức năng tại các cảng hàng không - sân bay cách li 127 hành khách có dấu hiệu nhiễm virus corona, từ chối nhập cảnh đối với 297 hành khách đến từ vùng có dịch.

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đó là kết quả kiểm dịch tại 21 cảng hàng không-sân bay mà đơn vị này đang quản lí, khai thác.

Theo đó, tính đến hết ngày 13/2, đã phát hiện 127 hành khách có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus corona cần được cách li y tế và 297 hành khách từ chối nhập cảnh do đến từ vùng có dịch.

Cách li 127 khách đi máy bay nghi nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Gần 300 khách bị từ chối nhập cảnh, 127 người khác phải cách ly vì nghi nhiễm virus corona

Cụ thể, cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM có số khách đến từ vùng dịch nhiều nhất, trong đó 33 hành khách nghi nhiễm virus corona và 286 hành khách bị từ chối nhập cảnh.

Riêng chuyến bay số hiệu CX767 từ Hongkong đến Tân Sơn Nhất ngày 4/2 có tới 218 hành khách bị từ chối nhập cảnh.

Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng có 73 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm dịch virus corona.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài phát hiện 11 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh, 9 trường hợp hành khách từ chối nhập cảnh do đến từ vùng dịch.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tạm dừng cấp phép bay đối với tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch của Trung Quốc đến Việt Nam và ngược lại trừ trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ.

Lãnh đạo Chính phủ cũng yêu cầu tạm dừng việc cấp thị thực du lịch cho khách nước ngoài (bao gồm cả khách Trung Quốc) đang hoặc đã từng ở Trung Quốc, trừ thị thực công vụ trong trường hợp đặc biệt...

ACV đã chỉ đạo tới các Cảng hàng không trực thuộc, đặc biệt là các Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cam Ranh , Đà Nẵng, Nội Bài, Cát Bi, Thọ Xuân, Cần Thơ triển khai nghiêm túc công tác kiểm tra, kiểm soát và phòng chống dịch.

C.N.Q

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.