|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Các nhà đầu tư tưởng lầm là Facebook, khiến giá trị một công ty vật liệu trùng tên Meta bất ngờ tăng hơn 1 tỷ USD

15:46 | 31/10/2021
Chia sẻ
Facebook vừa đổi tên công ty mẹ sang Meta và động thái này có vẻ là một tin vui với công ty vật liệu hàng không đến từ Canada.

Cổ phiếu của một công ty vật liệu công nghiệp đến từ Canada đã bất ngờ tăng vọt nhờ có tên giống với Meta, công ty mẹ của Facebook. 

Theo Reuters, cổ phiếu của Meta Materials (Canada) đã tăng tới 26% khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Sáu vừa rồi, trong khi cổ phiếu của Facebook tăng 1,6%. Hiện, Meta (Facebook) đang cân nhắc về kế hoạch bắt đầu giao dịch chứng khoán với mã "MVRS" từ ngày 1/12.

Một công ty bất ngờ tăng giá trị lên hơn 1 tỷ USD vì có tên giống với Meta - Ảnh 1.

Facebook đổi tên công ty thành Meta. (Ảnh: CNBC).

Không chỉ "thơm lây" sau khi Facebook đổi tên công ty mẹ, cổ phiếu của Meta Materials trong những tháng gần đây cũng đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Vào tháng 6, giá cổ phiếu Meta Materials đạt 22 USD, mức cao nhất mọi thời đại. Theo Refinitiv, giá trị của công ty chuyên thiết kế các vật liệu cho ngành công nghiệp điện tử, hàng không vũ trụ đã đạt mốc 1,3 tỷ USD.

Sau những thông tin phấn khởi trên, CEO Meta Materials, George Palikaras cũng đã đăng bài tweet chúc mừng Facebook, ông viết: "Thay mặt cho @Metamaterialtec, tôi xin chân thành chào mừng @Facebook đến với #metaverse."

Việc giá cổ phiếu Meta Materials tăng đột biến khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu đây có phải là một sự nhầm lẫn của các nhà đầu tư hay không. Trước đây, cổ phiếu của Zoom Technologies đã tăng mạnh nhờ các nhà đầu tư nhầm công ty này với đơn vị sở hữu Zoom Video Communications - một startup đã bùng nổ mạnh mẽ trong đợt dịch COVID-19 vừa rồi, khi nhiều người dùng buộc phải làm việc, học tập từ xa. 

Thùy Trang