Doanh nghiệp

Hàng không Việt Nam chưa được đón khách du lịch quốc tế

22:07 | 06/07/2020

Chia sẻ

Vietnam Airlines và Bamboo Airways từng dự định nối lại đường bay quốc tế từ ngày 1/7 nhưng kế hoạch đã không thể trở thành hiện thực.
Các hãng hàng không Việt Nam chưa được đón khách du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Tàu bay Vietnam Airlines và Vietjet Air tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: Song Ngọc.

Hôm nay 6/7, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam "thông báo đến các hãng hàng không việc chưa mở cửa cho khách du lịch quốc tế nhập cảnh Việt Nam".

Hồi tháng 6, hai hãng hàng không là Vietnam Airlines và Bamboo Airways từng lên kế hoạch nối lại đường bay quốc tế từ ngày 1/7 nhưng thực tế đã không diễn ra như kế hoạch.

Theo Bộ Giao thông vận tải, các hãng hàng không được phép tăng tần suất các chuyến bay (có thu phí) để đưa người Việt Nam ở nước ngoài hồi hương, đưa các nhà đầu tư, doanh nhân, nhà ngoại giao, chuyên gia, công nhân lành nghề, … nhập cảnh Việt Nam. 

Cục Hàng không sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các chuyến bay, đồng thời có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không và các cơ quan khác thuộc Bộ phải giữ vững thành quả quan trọng về phòng, chống dịch đã đạt được trong thời gian qua; tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm khuyết điểm.

Không thể vì nôn nóng phát triển kinh tế xã hội mà mở cửa ào ạt, lơ là công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không để xảy ra làn sóng lây nhiễm thứ hai tại Việt Nam.

Đức Quyền