Kinh doanh

Các dòng ô tô cần mua ngay trong tháng 12 để được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ

15:13 | 22/12/2020

Chia sẻ

Chỉ một số mẫu xe có thể giao ngay trong năm 2020 để được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ.

Thị trường ô tô trong nước đang sục sôi khi người tiêu dùng đổ xô đi mua xe để hưởng chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước trước khi hết hiệu lực vào ngày 31/12.

Tuy vậy, thực tế chỉ có một số mẫu xe có thể giao ngay trong năm 2020 khi các hãng, đại lí không đáp ứng được thị trường với lượng đặt hàng lớn.

VinFast chọn dòng Lux

Các loại ô tô nào cần mua ngay trong tháng 12 để được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ? - Ảnh 1.

Vinfast Lux A2.0. (Ảnh: Vinfast Mỹ Đình).

Theo thông tin một đại lí Vinfast cung cấp cho chúng tôi, hiện toàn hệ thống chỉ có mẫu Lux bao gồm cả A2.0 và SA2.0 có thể giao ngay cho khách hàng trước khi chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ của nhà nước kết thúc vào ngày 31/12. Hiện mẫu Lux A2.0 có giá lăn bánh từ 928 triệu đồng, còn Lux SA2.0 là 1,29 tỷ đồng.

Riêng mẫu xe bán chạy nhất của hãng là Fadil, do không có đủ xe giao ngay nên khách hàng phải chờ tới tháng 1 hoặc tháng 2. Tuy xe sẽ bị áp lệ phí trước bạ như cũ (từ 10 - 12%) nhưng hãng vẫn sẽ hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ và nếu khách hàng kí chờ trong tháng 12 sẽ được ưu đãi giảm 10% trừ thẳng vào giá xe lăn bánh.

Hãng Hyundai nên chọn Kona, Grand i10, Santa Fe, Tucson, Elantra

Các loại ô tô nào cần mua ngay trong tháng 12 để được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ? - Ảnh 2.

Grand i10. (Ảnh: Autocar India).

Một đại lí của TC Motor cho biết những mẫu xe Hyundai có sẵn trong kho đủ để bàn giao cho khách trong tháng 12 hầu hết đều là những mẫu xe được nhiều khách hàng lựa chọn. Đơn cử như Grand i10 hay Santa Fe, cả hai đều nằm trong top xe bán chạy trên thị trường tháng 11 với doanh số lần lượt là 2.793 chiếc và 1.503 chiếc.

Ngoài ra, các mẫu Kona, Tucson hay Elanta cũng có sẵn tại kho cho các khách hàng lựa chọn.

Honda CR-V

Các loại ô tô nào cần mua ngay trong tháng 12 để được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ? - Ảnh 3.

Honda CR-V. (Ảnh: Honda).

Hiện nay, Honda Việt Nam đang thực hiện lắp ráp hai mẫu xe ở trong nước là CR-V và City nên chúng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi lệ phí trước bạ.

Tuy nhiên, theo kế hoạch của Honda Việt Nam, mẫu Honda City thế hệ mới sẽ được giao cho khách hàng vào tháng 1/2021 nên sẽ không nằm trong diện hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ.

Còn đối với mẫu CR-V, đại diện đại lí ô tô Honda cho biết khách hàng có thể đặt mua xe và giao ngay trong tháng 12 này để hưởng ưu đãi trước bạ trước khi hết hiệu lực.

Bên cạnh đó, Honda cũng hỗ trợ khách hàng phần ưu đãi 50% lệ phí trước bạ còn lại và được tặng thêm một số ưu đãi khác với trị giá hàng chục triệu đồng nếu hoàn tất thủ tục thanh toán 100%.

Mitsubishi Xpander, Kia Morning, EcoSport

Kia Morning, Ford EcoSport và Mitsubishi Xpander. (Ảnh: thethao247; motortrend).

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể lựa chọn một số sản phẩm khác có sẵn tại kho để hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ như Kia Morning, Ford EcoSport và Mitsubishi Xpander.

Theo một kênh thông tin và giao dịch về ô tô, các mẫu xe trên có giá lăn bánh lần lượt như sau: Kia Morning từ 327 triệu đồng, Ford EcoSport từ 602 triệu đồng và Mitsubishi Xpander từ 665 triệu đồng.

Tường Vy