|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Cà phê trong nước lại chững giá

09:22 | 03/10/2016
Chia sẻ
Mở đầu phiên 3/10, giá cà phê nhân xô trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên, trừ Gia Lai, đều không đổi so với phiên 1/10.
gia ca phe trong nuoc chung gia Giá cà phê trong nước tăng 5 tuần liên tiếp
gia ca phe trong nuoc chung gia Xuất khẩu cà phê toàn cầu tăng 9,5% trong tháng 8

Trong khi giá cà phê trung bình tại các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Đắk Nông đi ngang so với phiên cuối tuần trước thì giá cà phê tại Gia Lai tiếp tục tăng 100 đồng/kg và lấy lại đỉnh kỷ lục từng lập trong phiên 30/9.

Tương tự, giá FOB cà phê tại cảng TP Hồ Chí Minh cũng duy trì ở 1.914 USD/tấn với tỷ giá USD/VND không đổi ở 22.265 đồng.

gia ca phe trong nuoc chung gia

Dù có phần hụt hơi vào cuối tuần trước và đầu tuần này, nhưng giá cà phê trong nước vẫn đang dao động xung quanh đỉnh kỷ lục do lo ngại thiếu hụt nguồn cung khi Việt Nam chưa vào vụ thu hoạch cho niên vụ 2015 – 2016 còn người dân và thương lái tiếp tục trữ hàng chờ giá cao hơn.

Tuần trước, Hiệp hội Cà phê Quốc tế công bố báo cáo cho biết, xuất khẩu cà phê toàn cầu tăng 9,5% chỉ trong tháng 8/2016. Trong vòng 12 tháng tính đến cuối tháng 8/2016, xuất khẩu cà phê arabica tăng 2,45 triệu tấn trong khi xuất khẩu cà phê robusta giảm 3,77 triệu tấn. Điều này chứng tỏ, nguồn cung cà phê arabica trên toàn cầu vẫn dồi dào hơn cà phê robusta.

Thanh Tùng

Data Talk | The Catalyst: Dòng vốn FDI đang đổi hướng – BĐS khu công nghiệp năm 2026 còn động lực?
FDI tiếp tục là điểm tựa quan trọng của tăng trưởng kinh tế Việt Nam, nhưng dữ liệu mới nhất cho thấy dòng vốn này đang thay đổi theo hướng chọn lọc hơn, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, AI và linh kiện điện tử. Trong bối cảnh FDI đăng ký mới chậm lại, FDI giải ngân vẫn duy trì tích cực và bắt đầu phục hồi từ nửa cuối năm, câu hỏi đặt ra là: động lực nào sẽ quyết định triển vọng của bất động sản khu công nghiệp trong năm 2026?