|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

BRG kiến nghị Hà Nội gỡ vướng dự án công viên Hello Kitty cạnh hồ Tây

16:47 | 06/11/2021
Chia sẻ
Theo công bố trước đó của Tập đoàn BRG, dự án công viên Hello Kitty Hà Nội có diện tích gần 3 ha, nằm cạnh hồ Tây và gần các khách sạn nổi tiếng như Sheraton, Intercontinental Hanoi Westlake.

Theo Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội, sáng 6/11, UBND thành phố tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch COVID-19”.

Theo Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh, để chuẩn bị Hội nghị, thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với các doanh nghiệp lấy ý kiến khảo sát của hơn 28.000 doanh nghiệp các quy mô, các lĩnh vực khác nhau tập trung vào 11 nhóm vấn đề khó khăn, vướng mắc. 

Đơn cử như tiếp cận vốn, thực hiện các thủ tục hành chính, đất đai - mặt bằng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, giá thành nguyên liệu, đảm bảo chế độ, bảo hộ người lao động trong chống dịch, chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh trong tình hình mới,…

BRG kiến nghị Hà Nội gỡ vướng dự án công viên Hello Kitty cạnh Tây Hồ - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: hanoi.gov.vn).

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG kiến nghị TP Hà Nội tiếp tục đẩy nhanh thủ tục giải quyết thủ tục hành chính, qua đó đẩy nhanh tiến độ xây dựng, khởi công các dự án; tạo điều kiện thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp văn hóa thành ngành công nghiệp kinh tế, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế Thủ đô.

Chủ tịch Tập đoàn BRG cũng kiến nghị, Hà Nội cần có những công trình mang dấu ấn đặc trưng của Hà Nội. 

Bà Nga cho biết, BRG có góp vốn để xây dựng một công trình vui chơi trong nhà Hello Kitty tại quận Tây Hồ. Quá trình đàm phán dự án này kéo dài 4 năm đàm phán với đối tác để xây dựng tại Hà Nội. 

Do đó, Tập đoàn kiến nghị Thành ủy, UBND thành phố, các  Sở, ban, ngành hỗ trợ dự án sớm được triển khai để phục vụ tốt nhu cầu vui chơi của trẻ em, thanh thiếu niên Thủ đô và khách du lịch", bà Nga cho biết.

Cùng với đó, vị này kiến nghị, thành phố tiếp tục có các giải pháp liên quan đến thuế, phí, lãi suất ngân hàng, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn; hỗ trợ chi phí thuê mặt bằng, giảm giá điện,...

Trước đó, vào ngày 19/5/2019, Tập đoàn BRG đã công bố triển khai dự án Sanrio Hello Kitty World Hanoi by BRG. Dự án do Tập đoàn BRG đầu tư và phát triển, hợp tác với Sanrio Nhật Bản - công ty sở hữu thương hiệu Hello Kitty. Đây sẽ là Tổ hợp vui chơi giải trí đầu tiên mang thương hiệu của Sanrio tại Đông Nam Á. 

Tổng vốn đầu tư của dự án không được Tập đoàn BRG công bố. Tuy nhiên, theo chia sẻ của bà Nga vào thời điểm trên, có những hạng mục trò chơi được doanh nghiệp này đầu tư hàng triệu USD.

Dự án có diện tích gần 3 ha, tọa lạc tại số 151 - 153 Yên Phụ, quận Tây Hồ, ban đầu dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021. Các hạng mục giải trí của công viên bao gồm: Các trò chơi giải trí, điểm tham quan, chương trình diễu hành, nhà hát,...

Công viên này được đánh giá có vị trí đắc địa khi nằm cạnh hồ Tây, cách không xa trung tâm Hà Nội, gần các khách sạn nổi tiếng như Sheraton và Intercontinental Hanoi Westlake.

Hà Lê