|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Brazil đình chỉ thêm 3 cơ sở sản xuất trong vụ bê bối thịt bẩn

07:49 | 28/03/2017
Chia sẻ
Bộ Nông nghiệp Brazil ngày 27.3 quyết định đình chỉ thêm 3 cơ sở sản xuất thực phẩm nhằm điều tra nghi vấn tham nhũng liên quan đến các thanh tra và tình trạng thiếu vệ sinh.
brazil dinh chi them 3 co so san xuat trong vu be boi thit ban
Nhân viên thú y kiểm tra một mẫu thịt bán tại một siêu thị ở Brazil REUTERS

Theo Reuters, tất cả 3 cơ sở mới bị đình chỉ đều nằm tại bang Parana, trung tâm của vụ bê bối thịt bẩn. Các cơ sở này thuộc sở hữu của công ty Souza Ramos, Industria de Laticinios SSPMA và Fabrica de Farinha de Carnes Castro.

Như vậy, đã có 6 cơ sở bị đình chỉ sản xuất ở Brazil sau bê bối về xuất khẩu thịt ở nước này. Tổng cộng 21 cơ sở đang bị điều tra và bị cấm xuất khẩu bất cứ sản phẩm nào dù vẫn còn sản xuất cho thị trường trong nước.

Có 7 thị trường chính nhập khẩu thịt từ Brazil đã ra lệnh cấm sau khi cảnh sát Brazil ngày 17.3 công bố điều tra nghi vấn các công ty thịt hối lộ các quan chức để khỏi bị kiểm tra.

Bộ trưởng Nông nghiệp Blairo Maggi cho hay các nhân viên điều tra chưa tìm thấy sản phẩm thịt nào có thể gây hại người tiêu dùng Brazil hay ở nước ngoài. Ông cũng tuyên bố sẽ cố gắng phục hồi lại thị trường xuất khẩu thịt sau sự cố trên.

Đến ngày 25.3, thị trường nhập khẩu thịt nhiều nhất từ Brazil là Trung Quốc, cùng với Ai Cập và Chile đã dỡ bỏ lệnh cấm.

Liên minh châu Âu vẫn duy trì lệnh cấm sản phẩm của 21 công ty đóng gói đang bị điều tra.

Thịt là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ 3 của Brazil, sau đậu nành và quặng sắt, với kim ngạch khoảng 14 tỉ USD hàng năm, chủ yếu từ thịt bò, gà, heo và các sản phẩm khác.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Khánh An