|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

BoK: Giá nhà ở của Hàn Quốc có khả năng giảm tới 2,8%

02:25 | 04/08/2022
Chia sẻ
Giá nhà ở của Hàn Quốc có khả năng giảm tới 2,8% trong hai năm với chính sách lãi suất tăng 1 điểm phần trăm, theo một nghiên cứu của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) công bố hôm thứ Tư (3/8).

Theo báo cáo của BoK, với việc lãi suất tăng 100 điểm cơ bản (tương đương 1 điểm phần trăm), kết quả phân tích về tác động của giá bất động sản nhà ở cho thấy giá nhà có thể giảm 0,4% đến 4,7% trong vòng một năm và 0,9% đến 2,8% trong hai năm.

Báo cáo được đưa ra khi giá căn hộ ở Seoul trong tuần cuối cùng của tháng Bảy báo cáo mức giảm mạnh nhất trong gần 3 năm, trong khi khối lượng giao dịch trên toàn quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục trong nửa đầu năm, số liệu từ Ủy ban Bất động sản Hàn Quốc (KREB) cho hay.

BoK cũng cho biết, việc tăng lãi suất chuẩn theo từng đợt với quy mô nhỏ trong tương lai là một động thái “phù hợp”, miễn là lạm phát và xu hướng tăng trưởng không đi chệch nhiều so với dự kiến. 

Vân Anh (Theo Reuters)

TS. Nguyễn Tú Anh: 'Áp lực lạm phát giảm là cơ hội tốt để nới room tín dụng'
Theo TS. Nguyễn Tú Anh, khi nền kinh tế đang có đà phát triển khá tốt thì cần tận dụng cơ hội để đưa tiền ra đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát đang giảm dần.