|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Boeing điều tra vấn đề mới phát sinh đối với dòng máy bay 787 Dreamliner

19:53 | 15/06/2024
Chia sẻ
Các nguồn thạo tin cho biết hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) đang điều tra một vấn đề mới phát sinh về chất lượng của dòng máy bay 787 Dreamliner của hãng.

Biểu tượng Boeing trên máy bay của Hãng tại sân bay Washington Reagan ở Arlington, Virginia, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nguồn thạo tin cho biết hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) đang điều tra một vấn đề mới phát sinh về chất lượng của dòng máy bay 787 Dreamliner của hãng, sau khi phát hiện hàng trăm ốc vít siết không đúng cách trên thân của một số máy bay chưa được bàn giao.

Cụ thể, hơn 900 ốc vít ở phần thân giữa máy bay 787 Dreamliner đã được phát hiện vặn sai phía và không có đai ốc. Số ốc vít này được dùng để gắn lớp vỏ bằng carbon tổng hợp của máy bay 787 Dreamliner vào các khung đỡ bên trong phần thân máy bay.

Sự việc xảy ra tại một nhà máy của Boeing ở bang South Carolina (Mỹ).

Hiện sự cố này chưa gây ra những lo ngại ngay lập tức đối với an toàn bay. Boeing đang tập trung tìm hiểu nguyên nhân và sẽ đưa ra quyết định sau khi hoàn tất công tác kiểm tra.

Một người phát ngôn của Boeing đã xác nhận sự việc, đồng thời khẳng định điều này không ảnh hưởng đến tiến độ bàn giao máy bay. Người phát ngôn này nhấn mạnh các máy bay đang hoạt động có thể tiếp tục vận hành an toàn và Boeing đang tiến hành kiểm tra các ốc vít để đảm bảo tất cả máy bay đều đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật trước khi bàn giao. Hãng cũng hợp tác chặt chẽ với khách hàng và Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) để cập nhật thông tin kịp thời.

Trong tuyên bố sau đó, FAA cho biết Boeing đã báo cáo vấn đề. Hiện cơ quan này đang điều tra và hợp tác chặt chẽ với Boeing để đưa ra biện pháp phù hợp, đảm bảo khắc phục kịp thời trong hệ thống sản xuất.

Trong cuộc điều trần cùng ngày 13/6 trước Thượng viện Mỹ, Giám đốc FAA Mike Whitaker thông báo có kế hoạch đến nhà máy Boeing 787 Dreamliner ở South Carolina trong ngày 14/6.

Boeing đang bị giám sát chặt chẽ hơn sau sự cố máy bay 737 MAX của hãng hàng không Alaska buộc phải hạ cánh khẩn cấp do bung cửa giữa không trung.

Nguyễn Hằng