|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bộ Thương mại Mỹ: Các nhà sản xuất Mỹ bị thiệt hại vì thép nhập khẩu từ Trung Quốc, Mexico

14:18 | 09/07/2019
Chia sẻ
Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ cho biết thép xây dựng nhập khẩu từ Canada, Trung Quốc và Mexico đang gây hại cho nhà sản xuất trong nước.
1 (1)

Ảnh: Reuters

Hôm 8/7, Bộ Thương mại Mỹ cho biết các nhà sản xuất thép tại đây đang chịu tổn hại do thép xây dựng nhập khẩu từ Trung Quốc và Mexico. Đồng thời, sẽ chỉ đạo Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới thu tiền đặt cọc từ các nhà nhập khẩu loại thép này.

Theo Reuters, Bộ Thương mại Mỹ nhận thấy sản phẩm thép nhập khẩu từ Canada không được trợ cấp một bất công như Trung Quốc và Mexico.

Hồi tháng 3, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ cho biết thép xây dựng nhập khẩu từ Canada, Trung Quốc và Mexico đang gây hại cho nhà sản xuất trong nước.

Thép xây dựng được dùng trong các dự án xây dựng có qui mô lớn, chẳng hạn như cầu, tòa nhà, bãi đổ xe và cảng biển. Một tổ chức thương mại thuộc ngành công nghiệp thép Mỹ đã nộp đơn yêu cầu khởi kiện vụ việc.

Theo Bộ thương mại Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã nhập khẩu khối lượng thép trị giá 722,5 tỉ USD từ Canada; 897,5 triệu USD từ Trung Quốc; và 62,4 tỉ USD từ Mexico.

Cơ quan dự kiến sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng đối với sản phẩm thép nhập khẩu vào ngày 19/11/2019.

Khả Nhân

Data Talk | The Catalyst: Tôm & Cá tra 2026 – Bước vào chu kỳ mới hay còn điều chỉnh sâu?
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?