Nhà đất

Bổ sung ba khu công nghiệp gần 6.500 ha tại Đồng Nai vào quy hoạch

06:00 | 30/12/2020

Chia sẻ

Ba khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai được bổ sung vào quy hoạch là Long Đức 3, Bàu Cạn - Tân Hiệp và Xuân Quế - Sông Nhạn.
Bổ sung ba khu công nghiệp gần 6.500 ha tại Đồng Nai vào quy hoạch - Ảnh 1.

Thủ tướng đồng ý bổ sung ba khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai vào quy hoạch. (Ảnh minh họa: Báo Đồng Nai).

Thủ tướng đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) về việc bổ sung các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2020.

Cụ thể, ba KCN gồm: Khu công nghiệp Long Đức 3 quy mô 253 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành; Khu công nghiệp Bàu Cạn - Tân Hiệp quy mô 2.627 ha tại xã Bàu Cạn và xã Tân Hiệp, huyện Long Thành; Khu công nghiệp Xuân Quế - Sông Nhạn quy mô 3.595 ha tại xã Xuân Quế và xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ.

Các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nằm trong Quy hoạch phát triển các KCNViệt Nam đến năm 2020 được phê duyệt tại công văn số 2628/TTg-KTN ngày 22/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ không thay đổi.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo, quy mô diện tích, vị trí đề xuất điều chỉnh quy hoạch KCN. Đồng thời, chịu trách nhiệm về việc điều chỉnh, bổ sung các KCN này trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Đồng Nai,...

UBND tỉnh Đồng Nai chịu trách nhiệm phân kỳ thực hiện quy hoạch 3 KCN theo các giai đoạn trên cơ sở đảm bảo: phù hợp với khả năng thu hút đầu tư, tính đồng bộ với đầu tư kết nối hạ tầng, hạ tầng xã hội.

UBND tỉnh này cũng cần đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các KCN, trong đó xác định nhà đầu tư có năng lực theo quy định của pháp luật có liên quan; sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai và đảm bảo tính khả thi của quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn,...

Hà Lê