Vĩ mô

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ thêm 1-2 tuần

20:41 | 27/02/2020

Chia sẻ

Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương để quyết định thời gian trở lại trường của học sinh.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản kiến nghị các địa phương về thời gian trở lại trường của học sinh sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ từ một đến hai tuần; học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 2/3.

Bộ cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm qui trình phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Bộ GD&ĐT.

Cũng trong công văn, Bộ GD&ĐT cho biết, trước đó ngày 22/2, Bộ có công văn về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 -2020. 

Thời gian dự kiến kết thúc năm học trước ngày 30/6, thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7 và đề nghị các địa phương xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3 nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, không có diễn biến phức tạp thêm.

Như Huỳnh