|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Bộ đôi cổ phiếu 'con dâu, con đẻ' - STB và LPB của ông Dương Công Minh cùng tăng kịch trần

15:24 | 28/05/2021
Chia sẻ
Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay (28/5), cả hai cổ phiếu STB và LPB cùng tăng kịch trần với khối lượng khớp lệnh khủng.

Phiên hôm nay (28/5), dòng tiền tiếp tục tìm đến nhóm cổ phiếu ngân hàng, đẩy giá nhiều cổ phiếu tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, nhiều mã ngân hàng trong sắc tím như STB, LPB, BVB, VBB, PGB, SGB. Nhiều cổ phiếu khác trong nhóm này ghi nhận mức tăng giá trên 5% như  NAB, NVB, ABB, SSB.

Sau phiên tăng giá mạnh hôm nay, thị trường chỉ còn duy nhất cổ phiếu SGB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương có mức giá dưới 20.000 đồng/cp.

Bộ đôi cổ phiếu 'con dâu, con đẻ' - STB và LPB của ông Dương Công Minh cùng tăng kịch trần  - Ảnh 1.

Cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh phiên giao dịch (28/5). Nguồn: VNDirect.

Trở lại về bộ đôi cổ phiếu ngân hàng trên sàn HOSE là LPB và STB, hai mã này cùng tăng kịch trần với khối lượng khớp lệnh khủng. Thanh khoản cổ phiếu STB của Sacombank hôm nay đạt hơn 73,8 triệu đơn vị, cao nhất kể từ đầu tháng 4. Đóng cửa phiên giao dịch, mã này tăng kịch trần lên 31.850 đồng/cp. Với mức giá này, vốn hóa của Sacombank đạt hơn 53.700 tỷ đồng.

Tương tự, cổ phiếu LPB của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tăng kịch trần lên 28.000 đồng/cp. Khối lượng giao dịch cổ phiếu này đạt gần 35,7 triệu đơn vị, nằm trong ngưỡng đỉnh về thanh khoản. Với mức giá 28.000 đồng/cp, quy mô vốn hóa của LienVietPostBank đạt 28.155 tỷ đồng.

Bộ đôi cổ phiếu STB và LPB được thị trường biết đến với liên quan đến ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Sacombank. Việc cả hai cổ phiếu này cùng tăng kịch trần trong một phiên giao dịch là điều hiếm thấy.

Trong đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2020 của Sacombank, ông Dương Công Minh từng ví von: "LienVietPostBank là con đẻ đã cho đi lấy chồng, Sacombank là con dâu nên tôi dành toàn bộ công việc cho Sacombank".

Hoàng Linh